Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

TP HCM cho chợ truyền thống bán rau trở lại

0 24

Trước tình hình giá rau tại TP HCM tăng đột biến trong những ngày qua, Sở Công Thương TP HCM cũng đã hướng dẫn tổ chức hoạt động cho chợ truyền thống bán rau trở lại

Trong các ngày qua, giá rau tại TP HCM tăng quá cao khi phong tỏa Sài Gòn . Theo ghi nhận, giá thực phẩm tại TP HCM tăng mạnh, điển hình tại cửa hàng Bách Hóa Xanh, hiện giá rau muống hạt baby tươi bán ra đã lên tới hơn 50.000 đồng/kg; xà lách búp mỡ 40.000 đồng/kg, bông cải xanh 60.000 đồng/kg… Giá này nhiều người dân khi mua kêu tăng mạnh so với bình thường. 

Giá ra hiện tại đang tăng quá cao khi phong tỏa TP HCM, tại một số cửa hàng kinh doanh thực phẩm, rau củ được đóng gói nhỏ xíu với mức giá còn cao hơn, như: rau muống 300gr giá 19.000 đồng, khổ qua 300gr 22.000 đồng/phần…  Đặc biệt, các loại rau gia vị như hành lá, ngò, ớt tươi, gừng… được nhiều người “tìm đỏ mắt” vẫn khó mua dù giá tăng gấp 2-3 lần so với trước. Nhiều người còn bức xúc với giá “không tưởng” niêm yết mặt hàng ớt tươi mà Vinmart bán trên sàn Lazada đến 40.000 đồng/gói 100g, tức lên đến mức giá khủng khiếp 400.000 đồng/kg

Trong chiều 13/7, Sở Công Thương TP HCM cũng đã hướng dẫn tổ chức hoạt động các chợ truyền thống để gia tăng các điểm cung ứng nhằm hạ nhiệt giá thực phẩm đặc biệt là mặt hàng rau củ quả.

Theo đó, Sở Công Thương TP HCM cho phép chợ truyền thống bán rau trở lại, các đơn vị quản lý các chợ đang dừng hoạt động được chọn vị trí, tổ chức các điểm bán phù hợp tại khu vực chợ và đảm bảo quy định phòng chống dịch nhằm bổ sung các điểm cung ứng hàng hóa thiết yếu, giảm tải lượng khách đến hệ thống siêu thị.

Tại các chợ truyền thống, Sở Công Thương đề nghị rà soát, thí điểm lựa chọn một số tiểu thương kinh doanh mặt hàng rau, củ, quả, khoảng từ 2-10 người. Nếu nhiều tiểu thương có nhu cầu thì bố trí kinh doanh luân phiên, hướng dẫn chuẩn bị nguồn hàng, phân chia sẵn, đóng gói sẵn theo quy cách đồng giá để thuận tiện, nhanh chóng trong mua bán.

Bên cạnh đó, Sở Công Thương yêu cầu thực hiện thẻ ra vào chợ để kiểm soát số lượng, phân bố số người đến theo khung giờ, theo dõi, đánh giá việc triển khai thí điểm tổ chức kinh doanh mặt hàng rau, củ, quả và triển khai mở rộng đối với các mặt hàng tươi sống khác.

Người dân có thể thông qua khu phố, tổ dân phố để thông tin chi tiết về việc tổ chức các điểm bán đến người dân sinh sống trên địa bàn.

nguồn : https://vnexpress.net/them-1-000-diem-ban-hang-luu-dong-cho-cho-ban-rau-tro-lai-4309184.html

Leave A Reply

Your email address will not be published.