Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

Tiền quỹ vaccine COVID-19 được gửi tại 4 ngân hàng lấy lãi

0 11

Tiền quỹ vaccine COVI-19 được gửi tại 4 ngân hàng lấy lãi với tổng số tiền khoảng 5.600 tỉ đồng. Đó là các ngân hàng Vietcombank, BIDV, VietinBank và Agribank

Tính đến hết tháng 6, doanh nghiệp và người dân đã đóng góp vào Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19 số tiền gần 8.000 tỷ đồng.

Vào ngày 2 tháng 6 năm 2021, Bộ Tài Chính đã ban hành Thông tư 41/2021/TT-BTC hướng dẫn về tổ chức, hoạt động, quản lý, sử dụng và kế toán, quyết toán, công khai tài chính Quỹ vaccine phòng COVID-19, Quỹ gửi tiền nhàn rỗi tại các ngân hàng thương mại mà Kho bạc Nhà nước lựa chọn để gửi có kỳ hạn các khoản ngân quỹ nhà nước tạm thời nhàn rỗi.

Vào ngày 25 tháng 6, Ông Nguyễn Quang Vinh, Giám đốc Ban quản lý Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19 cho biết quỹ đã nhận được kế hoạch chi tiêu của Bộ Y tế. “Ngay chiều nay (25/6), chúng tôi sẽ phát hành mời các ngân hàng chào thầu để tiền quỹ vaccine COVID-19 gửi tại ngân hàng lấy lãi. Nếu không có gì thay đổi, tuần sau sẽ mở thầu và gửi tiền tại các ngân hàng thương mại”

Bản chào thầu sẽ được gửi tới các ngân hàng có tính thanh khoản và an toàn cao, mà theo ông Vinh đề cập là 4 ngân hàng có vốn nhà nước Agribank, Vietcombank, BIDV, VietinBank. Các ngân hàng nào trả lãi suất cao hơn sẽ được quỹ ưu tiên gửi với kỳ hạn 1 tháng hoặc 3 tháng.

Theo quyết định của Thủ tướng ngày 30/6, quỹ vaccine Covid-19 đã trích 2.550 tỷ đồng, cùng với 12.100 tỷ đồng tiền tiết kiệm chi năm 2020 để bổ sung cho Bộ Y tế mua 61 triệu liều vaccine. Do đó, số dư quỹ còn lại gần 5.600 tỷ đồng. Đây là khoản tiền chưa xuất quỹ, tạm thời nhàn rỗi do đang chờ Bộ Y tế đàm phán và thực hiện các thủ tục mua sắm đợt tiếp theo.

Trong tuần này, Ban quản lý Quỹ vaccine COVID-19 đã chào thầu 4 ngân hàng có vốn nhà nước gồm Vietcombank, BIDV, VietinBank và Agribank để gửi tiền . Ông Nguyễn Quang Vinh, Giám đốc Ban quản lý Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19 cho biết, 4 nhà băng này chào lãi suất ngang nhau do đó tiền được chia đều gửi tại 4 đơn vị.

Tiền quỹ vaccine COVI-19 gửi tại ngân hàng lấy lãi, mỗi ngân hàng 400 tỷ đồng với kỳ hạn 1 tháng và 1.000 tỷ đồng kỳ hạn 3 tháng. Lãi suất các nhà băng trả cho kỳ hạn 1 tháng là 3% một năm, kỳ hạn 3 tháng là 3,3% một năm, ngang với lãi suất trên thị trường. “Chúng tôi đã chuyển tiền vào các ngân hàng từ hôm qua (30/6) và bắt đầu được tính lãi”

Leave A Reply

Your email address will not be published.