Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

UBND quận 11 TP HCM bị phong tỏa do có ca nghi nhiễm

0 13

Ngày 30 tháng 6, UBND quận 11 TP HCM bị phong tỏa do có ca nghi nhiễm . Ca nhiễm là một Phó chủ tịch đơn vị này ghi nhận kết quả xét nghiệm nghi nhiễm COVID-19.

Thông tin được một lãnh đạo UBND quận 11 TP HCM cho biết trưa 30/6, trụ sở uỷ ban quận 11 trên đường Bình Thới đã tạm thời bị phong tỏa và đóng kín. Nhiều người đưa thức ăn, đồ đạc đến giao cho bảo vệ đem vào bên trong. Hiện tại, toàn bộ 150 cán bộ, công chức của UBND quận ở lại cơ quan để lấy mẫu xét nghiệm. Sau khi có kết quả, những trường hợp F2 sẽ được về nhà, F1 cách ly ở trụ sở quận 14 ngày.

Sau khi UBND quận 11 TP CHM bị phong tỏa do có ca nghi nhiễm, nhằm tiếp tục đáp ứng thủ tục hành chính và giải quyết các hồ sơ thủ tục cho người dân trên địa bàn quận 11 , UBND quận 11 sẽ triển khai thực hiện trực tuyến. Riêng việc trả hồ sơ trực tiếp cho người dân vẫn được thực hiện vì bộ phận này nằm tách biệt bên ngoài, không liên quan các bộ phận khác.

Cũng liên quan đến tình hình dịch COVID-19 ở TP HCM, chiều ngày 30 tháng 6, Sở Y tế TP HCM cho biết từ ca Covid-19 là người nuôi bệnh nhân điều trị lao, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch ghi nhận 24 ca khác trong viện.

Theo Sở Y tế TP HCM, ca nhiễm đầu tiên phát hiện tại bệnh viện này là một thân nhân bệnh nhân, ngụ ở quận Bình Tân – quận có “nguy cơ lây nhiễm rất cao”, dẫn đầu số ca ở thành phố. Người này chăm nuôi một bệnh nhân đang điều trị tại Khoa B4, tức khoa lao kháng thuốc.

Sau khi phát hiện ca này, bệnh viện xét nghiệm sàng lọc, ghi nhận 24 người khác là thân nhân và bệnh nhân của khoa B3, B4 ở cùng một khối nhà.

Hiện, thành phố có tổng cộng 569 điểm phong tỏa, ở nhiều quận, huyện. Trong đó, các quận huyện có nhiều điểm phong tỏa gồm TP Thủ Đức (122 điểm), Hóc Môn (56 điểm), quận 8 (52 điểm), quận 12 (32 điểm), huyện Bình Chánh (35 điểm), Bình Tân (30 điểm), Bình Thạnh (26 điểm), Củ Chi (19 điểm), Tân Bình (31 điểm,) Tân Phú (33 điểm)…

Leave A Reply

Your email address will not be published.