Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

Hà Nội có 2 ca nghi nhiễm COVID-19, chấm dứt 11 ngày không lây nhiễm cộng đồng

0 13

Hà Nội có 2 ca nghi nhiễm COVID-19, chấm dứt 11 ngày không lây nhiễm cộng đồng và điều này khiến nhiều người dân lo lắng

Tối ngày 26 tháng 6. Bộ Y tế công bố tối Hà Nội có 2 ca nghi nhiễm COVID-19 đó là các bệnh nhân 15205 và bệnh nhân số 15215. Cả hai ca nhiễm COVID-19 ở Hà Nội chấm dứt 11 ngày không lây nhiễm COVID-10 trong cộng đồng tại vùng đất Thủ Đô Việt Nam

Đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, cho biết 2 ca này là hai bố con nhân viên bảo vệ của Bệnh viện Bắc Thăng Long. “Bệnh nhân 15205”, nam, sinh năm 1955, ở thôn Gia Lương, xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, là nhân viên bảo vệ vòng ngoài khu vực cách ly điều trị bệnh nhân dương tính của bệnh viện đa khoa Bắc Thăng Long (chốt bảo vệ cách khu điều trị 30 m). Hàng ngày, ông làm việc theo ca, sau khi làm việc xong thì về nhà tự cách ly tại nhà và không tiếp xúc với ai khác. Nhà có 5 người.

Người này đã xét nghiệm RT-PCR 3 lần âm tính vào ngày 31/5, 9/6, 14/6, xét nghiệm test nhanh âm tính ngày 22/6. Ngày 24/6, ông xuất hiện triệu chứng ho, sốt, tức ngực, khám tại phòng khám cách ly của Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long, xét nghiệm test nhanh âm tính và chuyển sang cách ly tại Bệnh viện đa khoa Đông Anh. Ngày 25/6, ông được lấy mẫu xét nghiệm chuyển sang Bệnh viện Đức Giang, kết quả dương tính. Tổ công tác y tế đã lập tức truy tìm dấu vết liên quan đến bện nhân 15205 và đã truy vết được 5 người F1 là có tiếp xúc gần với bệnh nhân. Cả 5 người này đều là nhân viên bảo vệ tại Bệnh viện Bắc Thăng Long và làm chung tổ bảo vệ với “bệnh nhân 15205” . Sau khi tiến hành xét nghiệm, kết quả xét nghiệm của 5 trường hợp F1 này đều âm tính. Cả 5 người này đều được cách ly để tiền hành xét nghiệm thêm

Ngoài 5 trường hợp trên, tổ Y Tế còn phát hiện thêm một F1 là con của ông này (làm nghề lái taxi đồng thời là nhân viên đội an ninh xã Việt Hùng) dương tính vào ngày 26/6, trở thành “bệnh nhân 15215”.

Kết quả xét nghiệm cũng cho thấy người con chính là nguồn lây cho người bố. Tuy nhiên, nguồn lây của người con này ở đâu lại chưa xác định được. Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, truy vết những trường hợp liên quan đến hai bệnh nhân này.

Như vậy, sau 11 ngày không ghi nhận ca COVID-19 ở Hà Nội mới trong cộng đồng, ngày 26 tháng 6, tại Hà Nội đã phát sinh thêm 2 ca tại huyện Đông Anh. Cộng dồn từ ngày 29/4 đến nay, thành phố đã ghi nhận 132 ca phát hiện ngoài cộng đồng tại 19 quận, huyện.

Trước đó, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã có công văn số 2006/UBND-KGVX cho phép từ 0 giờ ngày 26/6 mở lại các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời (không quá 20 người trong 1 khu vực), song phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K.

Cùng với đó, Ủy ban Nhân dân thành phố đồng ý mở lại các sân tập golf, sân golf, song yêu cầu chủ cơ sở, nhân viên, các lực lượng phục vụ, khách hàng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế, chịu trách nhiệm nếu để phát sinh lây nhiễm trong cơ sở.

Leave A Reply

Your email address will not be published.