Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

Quốc lộ 1 ùn tắc giao thông ở Đà Nẵng do tài xế chờ khai báo y tế

0 7

Quốc lộ 1 ùn tắc giao thông ở Đà Nẵng do tài xế chờ khai báo y tế . Các tài xế và người dân khi qua trạm đều dừng xe, khai báo y tế các yếu tố dịch COVID-19 nên thời gian chờ lâu, dòng xe chờ càng lúc càng dài

Theo quy định, tất cả các tài xế trở về từ vùng dịch theo công bố của Bộ Y tế phải có giấy xét nghiệm âm tính mới được thông chốt; người chở hàng vào Đà Nẵng phải cam kết ở lại trong 24 tiếng.

Do Đà Nẵng nằm trên Quốc Lộ 1 là trung tâm kinh tế của khu vực lân cận và của miền Trung nên số lượng phương tiện lưu thông đông khi người ở Quảng Nam vào Đà Nẵng làm việc. Ngoài ra còn có nhiều xe tải, xe khách từ Bắc vào Nam hoặc từ Nam ra Bắc đều đi qua nơi đây, nhiều người không khai báo online từ trước, phải kê khai y tế bằng giấy viết tay nên các tài xế phải chờ từ 30 đến 60 phút mới hoàn tất thủ tục dẫn đến Quốc Lộ ùn tắc giao thông.

Theo trung tá Võ Cư, Phó trưởng trạm CSGT cửa ô Hòa Phước, tình trạng Đà Nẵng ùn tắc giao thông tại Quốc Lộ 1 nên đặt chốt kiểm dịch này diễn ra từ nhiều ngày nay, khi Đà Nẵng siết chặt việc kiểm tra y tế vì phát hiện chuỗi lây nhiễm cộng đồng mới.

“Cao điểm của việc ùn tắc diễn ra vào khoảng 5-7h sáng và tầm 16h-18h đây là lúc nhiều người bắt đầu đi làm và bắt đầu tan ca đi về nhà”

Trung tá Cư nói, cho biết lực lượng chức năng tại chốt, với khoảng 10 người, phải rất vất vả để phân luồng, hướng dẫn phương tiện vào vị trí đỗ, đứng chờ và làm tờ khai y tế. Nếu người dân đều khai báo y tế online thì việc qua chốt sẽ nhanh chóng hơn.

Mỗi ca trực của cảnh sát giao thông và nhân viên y tế kéo dài 6 tiếng. Mỗi ngày, một chiến sĩ có hai ca trực luân phiên nhau. “Thời điểm vất vả nhất là từ 11 đến 14h hàng ngày vì lúc đó trời rất nóng, thời tiết rất oi bức, lại phải đứng bên ngoài nắng để hướng dẫn, phân luồng các tài xế nên cơ thể rất dễ mất nước khiến nhiều anh em đuối sức”, đại uý Trịnh Quốc Việt, Trạm CSGT Cửa ô Hòa Phước nói.

Trước đó dịch COVID-19 ở Đà Nẵng đã tạm ổn nên UBND TP Đà Nẵng đã nới lỏng việc cách ly và cho phép người dân được tắm biển trở lại, hàng quán được mở lại nhưng vẫn đảm bảo việc tuân thủ các yếu tố ngăn ngừa. Đà Nẵng bùng phát dịch trở lại sau 31 ngày không có ca lây nhiễm cộng đồng, khi nam bảo vệ Công ty nhựa Duy Tân (đường Điện Biên Phủ) đi xét nghiệm và phát hiện dương tính nCoV, ngày 18/6.

Điều tra dịch tễ cho thấy, nam tài xế này từng tiếp xúc với một tài xế chở hàng cho công ty, từ TP HCM ra Đà Nẵng. Người này đi qua chốt kiểm dịch nhưng không được chặn lại làm tờ khai y tế, đến ngày 15/6 thì được phát hiện mắc Covid-19

Leave A Reply

Your email address will not be published.