Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

Thị trường bất động sản nửa cuối năm 2021

0 9

Tổ chức đánh giá thị trường bất động sản Savills đưa ra 5 lĩnh vực và xu thế bất động sản công nghiệp, nhà ở, văn phòng, nghỉ dưỡng và đầu tư trong nửa cuối năm 2021

Bất động sản công nghiệp

Theo Savills, bất động sản công nghiệp vẫn giữ vị thế một trong những thị trường có triển vọng phát triển tốt nhất do đây là một lĩnh vực bền vững dù đang có nhiều biến động do dịch COVID-19. Thị trường được kỳ vọng tiếp tục đón nhiều nhu cầu mới hơn nữa trong tương lai, đặc biệt tại các khu vực kinh tế triển vọng. Đà tăng trưởng của bất động sản công nghiệp vẫn hưởng lợi từ các thương vụ M&A và nguồn cung mới.

Bất động sản văn phòng 

Tiếp tục ghi nhận lượng cầu lớn, phần lớn cho các văn phòng chất lượng cao, từ các doanh nghiệp nội địa và quốc tế. Tuy vậy, giá của các văn phòng cỡ trung và rẻ có xu hướng giảm do dịch COVID-19 khiến một số doanh nghiệp rút gọn và trả mặt bằng. Giá thuê văn phòng hạng A tại Hà Nội và TP HCM đều phụ thuộc vào nguồn cung tương lai của thị trường hơn là vấn đề liên quan tới Covid-19.

Tính đến cuối quý I, thị trường bất động sản văn phòng này vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi rõ nét. Hà Nội ghi nhận nguồn cung chất lượng cao từ các dự án Capital Place, Thaiholdings Tower và Leadvisors Tower. Theo Savills, đến năm 2023, Hà Nội vẫn có thêm các dự án hạng A mới tập trung tại quận Ba Đình, Cầu Giấy, với giá thuê giá thuê trung bình hạng được kỳ vọng tăng đến 35-37 USD một m2 một tháng. Trong khi đó, tại TP HCM, nhu cầu từ các doanh nghiệp được ghi nhận vẫn tiếp tục gia tăng và sẽ vượt cả nguồn cung, giá thuê văn phòng hạng A được kỳ vọng tiếp tục tăng trưởng ở mức 3% một năm.

Bất động sản nhà ở 

Có tâm điểm là bất động sản nhà ở có thương hiệu (Branded besidences), nghĩa là các căn nhà do các đơn vị cung cấp và xây dựng có uy tín, thương hiệu bền vững cung cấp, đặc biệt khi Việt Nam thuộc nhóm các thị trường tăng trưởng tốt trên thế giới ở dòng này. Dự kiến, thị trường Hà Nội, TP HCM sẽ còn đón thêm các dự án này. Đặc biệt là bất động sản nhà ở trong lĩnh vực giá rẻ và tầm trung vẫn đặc biệt hút hàng

Bất động sản nghỉ dưỡng

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ghi nhận những tín hiệu khả quan nhất định. Khi những khách hàng có khả năng tài chính cao muốn tìm những nơi vừa có thể ở, vừa nghĩ dưỡng kết hợp với chống dịch

Ngành du lịch và khách sạn Việt Nam chưa có dấu hiệu phục hồi do dịch vẫn còn phức tạp và khá nhiều công ty du lịch đã kiệt quệ. Hiện thị trường này cũng ghi nhận nhu cầu mạnh mẽ với các dự án nhà ở Branded residences và ngôi nhà thứ hai tại những địa điểm du lịch biển, thậm chí cả những loại hình mới như du lịch nông thôn đặc biệt là nơi yên tĩnh, vắng lặng.

Bất động sản đầu tư

Thị trường bất động sản đầu tư lại hết sức sôi động do dòng tiền không dám đổ vào kinh tế dịch vụ, sản xuất, …. là xương sống của nền kinh tế do dịch COVID-19 nên ai cũng e dè, lãi suất ngân hàng lại thấp nên dòng tiền đổ vào bất động sản đầu tư. Thêm vào đó, Savills cho biết, thị trường bất động sản đầu tư tại các tỉnh lân cận Hà Nội bao gồm Thái Nguyên, Hưng Yên, Bắc Ninh cũng sẽ dần trở nên thu hút hơn. Nguyên nhân là vị trí gần Hà Nội cũng như nhu cầu đầu tư, du lịch lớn cùng sự phát triển mạnh mẽ của các hoạt động công nghiệp tại địa phương.

Leave A Reply

Your email address will not be published.