Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

TP HCM dừng hoạt động các chợ tự phát

0 7

TP HCM dừng hoạt động các chợ tự phát, đối với chợ truyền thống sẽ giao Sở Công thương hướng dẫn các quận huyện áp dụng các biện pháp giãn cách để đảm bảo an toàn để phòng chống dịch COVID-19.

Thông tin được Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM Từ Lương nói tại buổi họp báo thông tin tình hình và biện pháp phòng chống dịch diễn ra tối 19/6. Ông Từ Lương cho biết TP HCM sẽ dừng hoạt động các chợ tự phát ven đường, các chợ vỉa hè, chợ lề đường, … nhất là ở gần những khu công nghiệp tập trung đông lao động, các khu nhà trọ nhiều công nhân, … do đây là nơi rất phức tạp, khó kiểm soát, .. được xem tiềm ẩn nguy cơ bùng phát, lây lan dịch.

Theo ông Từ Lương, dịch COVID-19 ở TP HCM còn diễn biến phức tạp, số ca nhiễm mới những ngày gần đây luôn vượt qua 3 con số. Dự báo tuần tới còn nhiều ca nhiễm cộng đồng, đòi hỏi thành phố phải tập trung xử lý.

“TP HCM không áp dụng Chỉ thị 16 một cách cứng nhắc mà sử dụng nền của các giải pháp Chỉ thị 15, 16 để ban hành chỉ thị riêng của thành phố trong phòng chống dịch trên địa bàn”, ông Từ Lương nói.

Ngoài việc Tp HCM giải tán chợ tự phát mà còn cấm tuyệt đối chợ tự phát; chỉ thị cũng nêu rõ không tập trung hơn 3 người nơi công cộng; dừng tất cả các cuộc hội họp chưa thật cần thiết.. tổ chức lại chợ truyền thống, chỉ thị mới còn yêu cầu dừng tất cả loại hình kinh doanh dịch không thiết yếu. Từ ngày mai taxi truyền thống và công nghệ, xe buýt và xe liên tỉnh dừng hoạt động.

Trước đó, tại buổi họp báo thông tin do UBND TP.HCM tổ chức chiều 19-6 về diễn biến mới về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn TP HCM, phó chủ tịch TP HCM Dương Anh Đức cho biết nếu áp dụng biện pháp phong tỏa một địa phương lớn sẽ rất khó khăn trong việc tổ chức và cả người dân trên địa bàn. Qua thời gian giãn cách, ổ dịch lớn nhất là nhóm truyền giáo Phục Hưng cơ bản đã được kiểm soát sau khi có hơn 520 ca lây. Tuy nhiên thời gian qua, TP.HCM phát sinh ca nhiễm mới, trong đó có Bình Tân, Hóc Môn. Do đó, TP.HCM đã quyết định các biện pháp chống dịch quyết liệt hơn.

Ngoài ra, theo ông Đức, thực tế một quận của TP HCM có dân số rất đông, địa bàn rộng, tình hình trong cùng một địa phương cũng rất khác nhau nên cần có biện pháp chống dịch khác nhau. Theo đó, số lượng các ca F0 ở Bình Tân lớn – đến nay hơn 200 ca nhưng tập trung chủ yếu gần như tất cả trong 3 khu phố của phường An Lạc và khu dân cư thuộc quận 8 kế bên. Còn những khu vực còn lại giống như những nơi khác.

Leave A Reply

Your email address will not be published.