Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

Đại diện Pfizer : vaccine COVID-19 chỉ thông qua chính phủ, chưa bán thương mại

0 9

Đại diện hãng dược Pfizer (Mỹ) cho biết, vaccine Pfizer cung cấp trực tiếp qua thoả thuận song phương với Chính phủ, chưa được bán thương mại

Khẳng định này được ông John Paul Pullicino – đại diện hãng dược Pfizer (đơn vị sản xuất và phân phối vaccine Pfizer, Mỹ) nêu tại buổi tập huấn trực tuyến phân biệt vaccine thật – giả giữa cơ quan an ninh Mỹ, hãng Pfizer và Tổng cục Quản lý thị trường, ngày 16/6.

Mới đây, Chính phủ Việt Nam đã đạt thoả thuận với hãng dược Pfizer để cung cấp 31 triệu liều vaccine cho Việt Nam. Ngày 12/6, Việt Nam đã phê duyệt khẩn cấp loại vaccine này cho phòng, chống Covid-19. Đây là vaccine do công ty Pfizer và BioNTech phối hợp sản xuất, dạng bào chế hỗn dịch đậm đặc pha tiêm, mỗi liều 0,3ml chứa 30mcg vaccine mRNA Covid-19.

Theo ông John Paul Pullicino, hãng này đang chốt các kế hoạch vận chuyển, cung cấp vaccine cho Việt Nam trong quý III và IV năm nay. Trong đó, một phần của lô vaccine này sẽ về Việt Nam trong tháng 7.

Đại diện Pfizer nhấn mạnh, hiện hãng đảm bảo cung cấp vaccine thông qua nguồn hợp pháp và được phê duyệt từ Chính phủ các nước. Gần đây, hãng ghi nhận nhiều vaccine Pfizer giả trên thế giới. Tại Việt Nam, hãng cũng ghi nhận trường hợp một số cá nhân tự nhận mình có quyền tiếp cận nguồn vaccine Pfizer.

“Chúng tôi khẳng định vaccine Pfizer trên toàn cầu chỉ cung cấp trực tiếp thông qua các thoả thuận song phương với các Chính phủ. Đến nay, không có một nguồn vaccine tư nhân nào là hợp pháp”, ông John Paul Pullicino khẳng định.

Bà Vanessa Piepenburg – đại diện Đội an ninh toàn cầu của Pfizer tại Singapore cũng khẳng định, trong thời kỳ này, hãng chỉ liên lạc trực tiếp với Chính phủ các nước và sẽ cung cấp các liều vaccine qua kênh phân phối đề xuất của họ, và vận chuyển hàng đến các địa điểm tiêm chủng đã định trước. “Hiện vaccine chưa được bán thương mại, bất kỳ các giao dịch thương mại nào đều là sản phẩm giả mạo hoặc không chính hãng”, bà Vanessa nhấn mạnh.

nguồn : https://vnexpress. net/dai-dien-pfizer-khong-co-nguon-vaccine-tu-nhan-nao-la-hop-phap-4295092.html

Leave A Reply

Your email address will not be published.