Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

TP HCM nghiên cứu cách ly F1 tại nhà

0 9

Phó giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Hữu Hưng cho biết, TP HCM nghiên cứu cách ly F1 tại nhà , điều này giúp người bị cách ly tâm lý nhẹ nhàng hơn vì vẫn ở chung với người thân. Đồng thời, giải pháp này cũng có lợi cho cộng đồng là nhà nước đỡ phải chuẩn bị cơ sở, vật chất để cách ly tập trung

Thông tin TP HCM nghiên cứu cách ly F1 tại nhà được Phó giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Hữu Hưng nói tại buổi họp báo thông tin về tình hình dịch trên địa bàn chiều 14/6. Hiện, TP HCM đã ghi nhận 871 ca nhiễm kể từ khi đợt dịch thứ tư bùng phát vào cuối tháng 4.

Ông Hưng cho biết, hiện quy định các ca F1 cách ly tập trung, F2 tại nhà chờ kết quả xét nghiệm F1 vì nguy cơ thấp hơn. “Giải pháp thực hiện F1 tại nhà là không mới, có thể thực hiện vì nhiều nước đã làm”, ông Hưng nói.

Thành phố đang cách ly tập trung hơn 11.300 người, cách ly tại nhà và nơi lưu trú hơn 21.000 trường hợp. Mới đây nhiều quận huyện ở TP HCM lo ngại với tình trạng số ca nhiễm tăng nhanh như thời gian qua sẽ thiếu chỗ cách ly vì các địa điểm của quận huyện chỉ có công suất 100-200 giường. Vì vậy, nhiều địa phương phải dùng các khách sạn trên địa bàn làm nơi cách ly tập trung.

Theo ông Hưng, cách ly F1 tại nhà có thuận lợi giúp người bị cách ly tâm lý nhẹ nhàng hơn vì vẫn ở chung với người thân. Đồng thời, giải pháp này cũng có lợi cho cộng đồng là nhà nước đỡ phải chuẩn bị cơ sở, vật chất để cách ly tập trung khi số lượng F1 tăng nhiều.

“Tuy nhiên, không phải nhà nào cũng đủ điều kiện để thực hiện cách ly F1 COVID-19. Hiện, ngay cả với các trường hợp F2 nếu không đủ điều kiện thì Bộ Y tế vẫn yêu cầu phải cách ly tập trung”, ông Hưng nói.

Mặt khác, theo ông Hưng việc giám sát cách ly tại nhà rất khó, chủ yếu dựa vào sự tự nguyện. Ví dụ hiện nay, người cách ly tại nhà phải cam kết với địa phương sẽ thực hiện các quy định chống dịch như ở phòng riêng; không ra khỏi nhà; tự đo nhiệt độ mỗi ngày; cán bộ y tế địa phương giám sát hàng ngày.

Về tình hình dịch bệnh COVID-19 ở TP HCM, vào ngày 14 tháng 6, chủ tịch UBND TP HCM là ông Nguyễn Thành Phong đã quyết định tiến hành việc giãn cách xã hội TP HCM thêm 14 ngày theo chỉ thị 15. Toàn quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc thuộc Quận 12 sẽ dỡ toàn bộ chốt kiểm soát dịch sau nửa tháng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16. Các địa bàn này hạ mức độ, xuống giãn cách cùng với các quận huyện khác.

Leave A Reply

Your email address will not be published.