Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

Tiền Giang giãn cách xã hội thị xã Cai Lậy và huyện Cái Bè theo Chỉ thị 16

0 11

UBND tỉnh Tiền Giang vừa quyết định tiến hành việc thị xã Cai Lậy và huyện Cái Bè giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ ngày 14/6 cho đến khi có thông báo mới, sau khi hai địa phương này xuất hiện 27 ca mắc Covid-19.

Động thái này được UBND Tiền Giang đưa ra sau ba ngày toàn tỉnh đã áp dụng việc Tiền Giang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15.

Đến sáng nay, Tiền Giang ghi nhận 27 ca nhiễm COVID-19 ở Tiền Giang trong cộng đồng. Trong đó, 12 ca tại xã Mỹ Đức Đông (huyện Cái Bè, 10 ca liên quan đến hai bệnh nhân 9754, 9756, là nhân viên văn phòng điều hành dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận). 15 ca còn lại tại thị xã Cai Lậy. Trong đó, ca dương tính đầu tiên tại xã Nhị Quý liên quan nhóm Truyền giáo Phục hưng tại quận Gò Vấp, TP HCM, số ca còn lại liên quan đến nữ bệnh nhân 46 tuổi, xã Mỹ Hạnh Đông.

Hai hôm trước, người phụ nữ này sang thị xã Long Khánh làm thuê cho gia đình khác, sau đó có dấu hiệu ho, sốt nên đến Bệnh viện Đa khoa thị xã Cai Lậy khám bệnh. Sau khi text nhanh lẫn PCR, người này dương tính nCoV. 12 người khác tiếp xúc với ca nhiễm này sau đó cũng dương tính.

Hôm qua, xã Mỹ Hạnh Đông với gần 8.600 người bắt đầu bị phong tỏa từ 12h cho đến khi có thông báo mới.

Thị xã Cai Lậy giãn cách xã hội trong khu vực rộng hơn 14.000 ha, gồm 5 phường và 11 xã, dân số 123.775 người; huyện Cái Bè giãn cách xã hội trong khu vực rộng 42.000 ha, gồm một thị trấn và 24 xã, dân số hơn 291.000 người.

Cũng liên quan tình hình COVID-19, ngày 11 tháng 6, tại bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP HCM đã phát hiện ca nhiễm là nhân viên của bệnh viện. Sau khi phát hiện ca nghi nhiễm COVID-19, ngày 12 tháng 6, cơ quan chức năng đã cho phong tỏa Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP Hồ Chí Minh đồng thời tiến hành rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc để cắt đứt chuỗi lây nhiễm trong thời gian sớm nhất, phối hợp với HCDC xử lý các trường hợp F1 COVID-19, F2 COVID-19 tại địa phương và tăng cường khử khuẩn bề mặt, đồ dùng cá nhân trong viện.

Trong những ngày tới, bệnh viện bố trí các vị trí việc làm phù hợp với thực tế, bảo đảm vừa duy trì hoạt động điều trị chăm sóc bệnh nhân, vừa an toàn phòng chống dịch.

Leave A Reply

Your email address will not be published.