Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

Báo điện tử VOV bị tấn công mạng khiến tê liệt hệ thống

0 46

Ngày 13/6, trang web và fanpage của báo điện tử VOV bị tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) khiến việc truy cập vào báo bị tê liệt. Nhiều trang mạng đưa tin nguyên nhân là do trang này đã đăng tải 2 bài viết liên quan đến vấn đề livestream của bà Phương Hằng

Đại diện của Báo điện tử VOV cho biết, các đối tượng đã sử dụng cách thức tấn công DDos từ chối dịch vụ, tức là cho một lượng lớn truy cập ồ ạt cùng một thời điểm, làm tràn băng thông hoặc làm vượt quá khả năng xử lý cùng lúc của CPU hosting nơi đặt server khiến người đọc không thể truy cập vào trang web. Ngoài trang web, fanpage, hệ thống quản trị nội dung, Google Map… của  báo cũng đồng loạt bị tấn công.

Theo bộ phận quản trị mạng Báo điện tử VOV, nếu 2 ngày trước, hệ thống mạng vẫn vận hành bình thường, thì  đến hôm qua  13/6, trang web của báo đã bị tấn công và báo lỗi liên tục từ 13h – 17h. Phóng viên không thể tác nghiệp đưa bài lên web và người đọc không thể truy cập được.

Ngoài ra, tin tặc cũng tấn công Google map của Báo điện tử VOV. Chỉ trong 2 ngày qua, đồng loạt gửi tới hơn 7.000 bài đánh giá, trong đó có tới hơn 6.934 bài đánh giá xấu, khiến Google map đang từ 4,5 sao xuống còn mức thấp nhất chưa từng có: 1,4 sao. Số điện thoại của báo cũng bị những đối tượng quá khích kêu gọi khủng bố, đánh sập báo.

Đại diện báo điện tử VOV cũng cho biết việc tờ báo bị tấn công đã ảnh hưởng đến hoạt động của tòa soạn, ảnh hưởng đến quyền truy cập thông tin của độc giả.

Báo điện tử VOV đã khẩn cấp liên hệ với các đơn vị chức năng của Bộ Công an, Bộ Thông tin và truyền thông để phối hợp giải quyết, xử lý những sai phạm của các đối tượng quá khích khi cố tình tấn công các nền tảng kỹ thuật của một cơ quan truyền thông quốc gia.

Ngoài ra, VOV đang rà soát, phát hiện mã độc trong hệ thống, đồng thời hạn chế hậu quả do các đợt tấn công mạng gây ra, phối hợp cơ quan chức năng giải quyết vụ việc.

Một số trang mạng đưa tin cho biết, nguyên nhân của vụ tấn công vào Website của VOV là do trang này đã đăng tải 2 bài viết liên quan đến vấn đề livestream của bà Phương Hằng, cụ thể, các bài báo có tiêu đề Không thể cho mình quyền xúc phạm bất kỳ ai trên mạng và Bà Phương Hằng với các livestream lệch chuẩn: Đã đến lúc cần xử lý nghiêm. Tuy nhiên, đây chỉ là suy đoán và còn chờ câu trả lời chính thức từ phía cơ quan điều tra

Leave A Reply

Your email address will not be published.