Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP HCM đã tiêm chủng vaccine vẫn nhiễm COVID-19

0 11

Ngày 13 tháng 6, đã có 53 ca nghi nhiễm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP HCM cho dù toàn bộ nhân viên này đã tiêm chủng vaccine đủ 2 lần nhưng vẫn nhiễm COVID-19

Cụm lây nhiễm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM được phát hiện từ ngày 11/6, khi một nhân viên phòng công nghệ thông tin có triệu chứng nghi ngờ, xét nghiệm dương tính nCoV. Bệnh viện đã khẩn trương sàng lọc, truy vết thần tốc, cách ly, lấy mẫu tất cả nhân viên y tế trong bệnh viện.

Từ một trường hợp nghi mắc COVID-19 ban đầu, bệnh viện Nhiệt đới TP HCM đã lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ 596 nhân viên và bệnh nhân nội trú. Tất cả 63 mẫu xét nghiệm của bệnh nhân nội trú đã có kết quả âm tính và phát hiện thêm 06 nhân viên còn lại của phòng Công Nghệ Thông Tin và 15 nhân viên phòng Hành chính quản trị dương tính với SARS-CoV-2.

Trong 15 nhân viên trong phòng hành chính quản trị có 1 người là vợ của nhân viên CNTT được phát hiện nhiễm COVID-19 đầu tiên qua khám sàng lọc tại bệnh viện. Bên cạnh đó, trong nhóm nhân viên CNTT có 1 người cư trú tại Block A1 chung cư Ehome 3 ở quận Bình Tân.

Theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, tính đến tối ngày 12/6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM nhiễm COVID-19 và đã phát hiện 22 nhân viên dương tính với SARS-CoV-2 gồm 7 nhân viên phòng Công nghệ thông tin và 15 nhân viên phòng Hành chính quản trị.

Đến ngày 13 tháng 6, lại tiếp tục phát hiện 31 ca nghi nhiễm tại bệnh viện Nhiệt Đới TP.HCM đưa số ca nghi nhiễm tại nơi này lên con số 53 ca . Điều đáng lưu ý là 53 nhân viên bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP HCM nhiễm COVID-19 và cho kết quả dương tính này trước đó đã được tiêm vaccine Covid-19 đầy đủ hai liều nhưng vẫn nhiễm COVID-19. Ba ngày trước, xét nghiệm tầm soát định kỳ cho nhân viên y tế trực tiếp tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 trong bệnh viện, tất cả đều có kết quả âm tính. Trong số 53 người nghi nhiễm COVID-19, ghi nhận 52 người hoàn toàn không có triệu chứng.

Trước tình hình đã tiêm vaccine nhưng vẫn nhiễm COVID-19, bệnh viện đang phối hợp với Đơn vị Nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford theo dõi diễn tiến lâm sàng, nồng độ virus của các ca dương tính sau khi đã tiêm vaccine nhằm đánh giá hiệu quả của vaccine ngừa Covid-19.

Sau khi phát hiện ca nghi nhiễm COVID-19, ngày 12 tháng 6, cơ quan chức năng đã cho phong tỏa Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP Hồ Chí Minh đồng thời tiến hành rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc để cắt đứt chuỗi lây nhiễm trong thời gian sớm nhất, phối hợp với HCDC xử lý các trường hợp F1 COVID-19, F2 COVID-19 tại địa phương và tăng cường khử khuẩn bề mặt, đồ dùng cá nhân trong viện.

nguồn : https://vnexpress. net/them-31-nhan-vien-benh-vien-benh-nhiet-doi-tp-hcm-nghi-covid-19-4293510.html

Leave A Reply

Your email address will not be published.