Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

Người cha tìm lại được con trai sau 58 năm bị bắt cóc

0 9

Chỉ tích tắc buông tay con trên ga tàu năm 1963, ông Lou không ngờ phải 58 năm sau ông mới tìm lại được con trai sau 58 năm bị bắt cóc

Vào ngày 8/6, ông Luo Fengkun, 90 tuổi, mặc một chiếc áo sơ mi dài màu xanh, nước mắt lưng tròng nhìn chằm chằm về tấm rèm sau cánh gà. Vào lúc này, Luo Yajun (nay là Fu Guilin), con trai của ông, người bị bắt cóc 58 năm trước, đang đứng trong cánh gà, chỉ mong nhanh được nhìn mặt cha.

Ngay khi chương trình phát sóng trực tiếp, Luo Yajun chạy nhanh lên sân khấu, quỳ xuống bên cạnh Luo Fengkun và hét lên “Bố”. Cảm xúc vỡ òa khiến hai cha con mất bình tĩnh, ôm nhau khóc thổn thức. Người dẫn chương trình an ủi ông Luo đừng quá phấn khích. Cháu gái của ông cũng liên tục nói: “Ông bị cao huyết áp, bình tĩnh ông ơi”.

Đây là một cảnh trong sự kiện đoàn tụ được công an Tế Nam, Sơn Đông tổ chức. Cùng ngày, công an nhiều tỉnh trên khắp Trung Quốc cũng tổ chức sự kiện “Đoàn tụ” cho nhiều gia đình khác, trong chiến dịch được Bộ Công an Trung Quốc triển khai hồi đầu năm nay trên quy mô cả nước. Chỉ sau nửa năm, họ đã giúp 1.680 trẻ em bị bắt cóc tìm lại gia đình.

Tháng 1/1963, ông Luo Fengkun, khi đó 32 tuổi cùng con trai 2 tuổi Luo Yajun đang đợi tàu ở nhà ga Tiết Thành (Tảo Trang). Đúng lúc Luo Fengkun đang chợp mắt thì con trai bị bắt đi.

“Tôi la hét gọi con khắp ga tàu. Tôi la hét cả đêm và đi bộ suốt đêm, nhưng thằng bé lúc đó còn quá nhỏ. Nó thậm chí không biết rằng mình được gọi là A Quân”, ông Lou, sống ở quận Dịch Thành, thành phố Tảo Trang nhớ lại.

Kể từ đó, ông Lou thường xuyên hỏi người xung quanh: “Bạn đã bao giờ nhìn thấy một cậu bé mũm mĩm chưa?”. Mỗi năm sau thời gian làm ruộng bận rộn, các con của Lou ra ngoài làm việc. Họ theo bản năng quan sát người lạ ở bất kỳ thành phố, công trường, nhà hàng nào. “Tôi muốn tìm một người giống tôi”, Luo Tao, con út của Lou Fengkun kể.

Trong nhiều thập kỷ, anh chị em Luo đã đến nhiều nơi ở Sơn Đông, Hải Nam, Thượng Hải, Bắc Kinh và Tân Cương, nhưng họ chưa bao giờ tìm thấy Luo Yajun. Họ cũng đã cố gắng sử dụng Internet, báo chí và các phương tiện truyền thông khác, nhưng mọi nỗ lực của họ đều thất bại. Vì không đủ người nên gia đình này chưa từng chụp ảnh chung. Nửa cuối năm 2010, vợ của Luo Fengkun qua đời. Trước khi chết bà dặn chồng con phải tiếp tục tìm kiếm. Năm 2015, người cha già Luo Fengkun một lần nữa đến đồn cảnh sát để trình báo vụ việc.

Về phần Fu Guilin năm nay 60 tuổi, sống ở Vi Sơn, thành phố Tế Ninh. Fu kể lại :

“Khi tôi 17 tuổi, tôi vô tình nghe thấy bố mẹ thì thầm ở nhà và sau đó tôi biết được mình không phải con đẻ của bố mẹ. Vì họ vô cùng yêu thương, tôi đã không dám tin đó là sự thật”

Năm 2000, Fu Guilin tình cờ được một người bạn mời đến thành phố Tảo Trang ăn mừng tiệc cưới của bạn. Fu chia sẻ lại :

“Một cảm giác rất lạ, lần đầu tiên đến Tảo Trang nhưng tôi cảm thấy thành phố này vô cùng gần gũi” 

Đến khi lấy vợ, sinh con, khát khao tìm “gốc gác” càng cháy bỏng trong Fu Guilin. Nhưng anh vẫn không có hành động nào vì sợ làm cha mẹ tổn thương. Mãi tới năm 2017, sau cái chết của cha mẹ nuôi thì Fu Guilin lần đầu tiên đến đồn cảnh sát làm ADN và nhờ cảnh sát giúp đỡ.

Do thời gian mất tích đã gần 60 năm nên các manh mối gần như không còn. May mắn là vào tháng 1 năm nay, Bộ Công an Trung Quốc triển khai đến các cơ quan công an trên cả nước chiến dịch “Hội ngộ” để hỗ trợ các gia đình có người thân bị thất lạc. Ngoài ra, hình ảnh người cha tìm con suốt 58 năm khiến ông Cong Sixin Phó trưởng Đội Điều tra Hình sự thuộc Sở Công an thành phố Tảo Trang xúc động và đã cho mở lại hồ sơ và đặt hy vọng vào công nghệ ADN sẽ giúp tìm ra manh mối

Do người vợ của Luo Fengkun đã mất nhiều năm nên không thể dùng ADN của cha kết hợp với ADN của mẹ để so sánh. Cuối cùng cảnh sát Tảo Trang đã lấy ADN của 4 con ông Luo Fengkun để thực hiện một suy luận ngược. Thật may mắn là khi so sánh với ADN của  Fu Guilin, kết quả đã cho sự trùng khớp với nhau đến gần 90%, điều này có nghĩa là giữa 4 người này và Fu Guilin có cùng huyết thống gần có nghĩa họ là anh chị em ruột

“Tôi đã khóc cả ngày sau khi biết tin. Tôi đã tìm kiếm con suốt 58 năm và giờ tôi không hối hận”, Luo Fengkun nói. Còn Fu Guilin thì không thể ngờ là bố mẹ đẻ của anh sống ở Tảo Trang, nơi chỉ cách mình có 50 km.

Để chuẩn bị cho cuộc gặp gỡ lại đứa con đã bị bắt cóc 58 năm ở Tế Nam, ông Luo Fengkun đã đến trung tâm mua quần áo và giày dép mới cho mình và các con. Vì không biết vóc dáng của người con bị mất tích năm xưa nay kích cỡ ra sao nên ông đã chọn một chiếc sơ mi ngắn tay dựa trên cảm nhận của mình và mua đôi giày size 43. “Bởi vì tôi đi size 44, con trai út đi 42, nên tôi nghĩ mua 43 cho con là vừa”, người cha già bộc bạch.

Trước lúc chương trình diễn ra, ông Lou tiết lộ mong muốn hiện tại là “được dùng bữa cơm gia đình”, còn Fu Guilin cũng có điều ước tương tự “Tôi muốn chụp một bức ảnh với gia đình mình”.

Nỗi đau chia lìa ruột thịt hơn nửa thế kỷ, những đêm khóc thầm và tình yêu vượt thời gian lẫn không gian, vào giờ phút đoàn tụ đã hóa thành một cái ôm thật chặt. Một kết quả có hậu cho người cha tìm lại được đứa con bị bắt cóc sau 58 năm ly biệt, giờ Fu Guilin muốn dành nhiều thời gian nhất có thể bên cha mình.

Leave A Reply

Your email address will not be published.