Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

Lãi suất vay mua nhà thấp nhất trong nhiều năm qua khi trong mùa dịch

0 4

Nhiều ngân hàng tung ra chính sách hấp dẫn cho khách vay mua nhà như giảm lãi suất, tăng thời hạn cho vay. Lãi suất ưu đãi cho vay mua nhà đang ở mức thấp nhất trong nhiều năm, chỉ 5%/năm.

Giảm lãi suất, tăng thời hạn cho vay

Do trong thời gian vừa quá, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và kinh tế bị trì trệ, lãi suất gửi ngần hàng ngày càng thấp, điều này dẫn đến nhiều người tìm đường hướng mới để đầu tư và hiện dòng tiền đổ vào 2 nguồn là chứng khoán và bất động sản

Hiện tại, giá nhà đất ngày càng tăng, nhiều người không dám vay tiền mua nhà hoặc đầu tư kinh tế. Ngân hàng cũng buộc phải tìm đường cho đầu ra và kênh cho vay mua nhà đất được xem là an toàn nhất đối với ngân hàng. Một số ngân hàng đã tiến hành giảm lãi suất cho vay mua nhà như là hướng đi trong mùa dịch.

Cụ thể, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa tiến hành giảm lãi suất vay mua nhà, sửa chữa nhà cửa, vay mua ô tô, sản xuất kinh doanh,… còn 6,2%/năm trong 6 tháng đầu nếu khách đăng ký vay online. Nếu khách hàng vay ngoài ứng dụng thì lãi suất áp dụng cho khách tại TP.HCM và Hà Nội là 6,4%/năm, còn tại các tỉnh, thành khác là 6,6%/năm. Như vậy, các mức lãi suất cho vay trung dài hạn của BIDV giảm đến 0,6%/năm so với đầu năm và giảm đến 1%/năm so với cùng kỳ năm 2020.

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) cũng vừa giảm “sốc” lãi suất cho vay mua nhà, với mức thấp nhất là 5%/năm, ưu đãi trong vòng 6 tháng đầu.

Tương tự, Ngân hàng Ngoại Thương, Vietcombank cũng vừa tung ra gói vay ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp nhỏ và vừa vay kinh doanh, vay mua bất động sản, mua xe ô tô phục vụ kinh doanh, tiêu dùng,… lãi suất chỉ từ 6,79%/năm trong 6 tháng đầu tiên với các khoản vay từ 12 tháng trở xuống.

Cùng chung xu hướng, Ngân hàng Tiên Phong, TPBank mới triển khai một gói lãi suất ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân vay mua, xây sửa nhà đất – nhà dự án và tiêu dùng thế chấp bất động sản với mức lãi suất chỉ từ 5,9%/năm cố định trong 6 tháng hoặc 7,5%/năm cố định trong 12 tháng. Đây được lãi suất vay mua nhà thấp nhất trong nhiều năm qua khi trong mùa dịch

Thường khi các khách hàng vay tiền, thời gian cho vay thường từ 3 tháng đến 36 tháng, sau đó lãi suất được tính toán dựa trên một mức lãi suất cơ sở (hoặc lãi suất tiết kiệm) cộng thêm biên độ 3-4% tùy từng ngân hàng. Điều này khiến lãi suất vay mua nhà sau thời gian ưu đãi có thể vọt lên mức rất cao.

Bên cạnh việc hạ lãi suất cho vay mua nhà, một số ngân hàng lại hỗ trợ khách hàng vay mua nhà bằng việc tăng thời hạn cho vay. Nhiều ngân hàng đẩy thời hạn vay vốn mua nhà, sửa chữa nhà từ 10 năm lên 20 năm, thậm chí có nhà băng còn kéo dài thời gian cho vay mua nhà lên 30-35 năm. Việc này giúp khách hàng giảm áp lực trả gốc nợ vay.

Chẳng hạn, HDBank nâng thời hạn vay mua nhà, sửa nhà lên 35 năm, ân hạn gốc đến 12 tháng. VIB cũng tăng thời gian cho vay mua nhà lên 30 năm, vay vốn để xây và sửa chữa nhà tối đa là 15 năm. Với Sacombank, thời hạn cho vay mua nhà là 25 năm. VPBank nâng thời gian cho cá nhân vay mua nhà đất lên 25 năm, mua căn hộ lên 30 năm. TPBank cũng nâng thời gian cho vay mua nhà tối đa lên 30 năm.

Leave A Reply

Your email address will not be published.