Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

9 người ăn giỗ trong cách ly xã hội bị phạt 135 triệu đồng ở Bắc Giang

0 3

Tại xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang vừa xảy ra trường hợp 9 người ăn giỗ trong cách ly xã hội bị phạt 135 triệu đồng 

Ngày 10/6, Chủ tịch huyện Yên Dũng Bùi Quang Huy cho biết, 9 người ăn giỗ trong cách ly xã hội bị phạt 135 triệu đồng ở Bắc Giang với mức phạt mỗi người 15 triệu đồng. 9 người vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế theo Nghị định 117, khi huyện đang cách ly xã hội, hạn chế tập trung đông người 

Cụ thể vào ngày 21/5, những người này đã tụ tập ăn giỗ tại thôn An Thịnh, xã Tiền Phong. Chính quyền địa phương đã phát hiện sự việc và tiến hành xử lý hành chính. Khi bị lập biên bản, một người không hợp tác, không chịu ký giấy. Một người là công nhân Công ty Samkwang, khu công nghiệp Quang Châu, đang phải cách ly tại nhà, nhưng vẫn đến dự đám giỗ. Anh này sau đó dương tính nCoV, 8 người còn lại phải đi cách ly tập trung.

“Hiện các F1 xét nghiệm âm tính nCoV. Nếu họ nhiễm bệnh, chính quyền sẽ khởi tố vụ án về tội làm lây lan dịch bệnh”

Lãnh đạo huyện Yên Dũng đã đình chỉ công tác ông Trần Văn Học, Chủ tịch xã Tiền Phong 15 ngày, kể từ 6/6 vì lơ là chống dịch COVID ở Bắc Giang. Ông Học chậm ban hành quyết định cách ly tại nhà với công nhân sau trở thành F0, không giám sát để người dân trên địa bàn tụ tập ăn giỗ.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương đã có văn bản phê bình Ban chỉ đạo và Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Yên Dũng vì chưa làm tốt công tác phòng chống Covid-19, yêu cầu kiểm điểm, xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan.

Yên Dũng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 từ ngày 19/5 để chống dịch. Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang Dương Văn Thái cũng cho biết dịch bùng phát tại các khu công nghiệp của Bắc Giang, trong khi năng lực, nhân lực, vật lực của tỉnh còn nhiều hạn chế. Dịch bùng phát, lây lan nhanh, số lượng ca nhiễm lớn, nên lúc đầu tỉnh hơi lúng túng.

Trước tình hình dịch COVID-19 ở Bắc Giang, này 2/6, UBND tỉnh Bắc Giang cũng yêu cầu công nhân tại 5 doanh nghiệp có ca dương tính, nguy cơ cao gồm Công ty Hosiden, Công ty Luxshare, Công ty Samkwang, Công ty Si Flex, Công ty Crystal Martin cách ly tại nhà đủ 21 ngày, tính từ ngày cuối cùng rời khỏi công ty trở về nhà. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang là ông Lê Ánh Dương cho biết

“Hiện, Bắc Giang chống dịch vững vàng, giai đoạn khó nhất, vất vả nhất đã qua. Công việc trước mắt là giữ vững đường đi nước bước để hoàn thành công tác dập dịch, quyết tâm tổng tiến công để đến ngày 21/6 không còn F0 hoặc lác đác 1-2 ca”

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.