Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

Pháp tặng Mỹ tượng Nữ Thần Tự Do thứ 2 – Statue of Liberty

0 57

Tượng Nữ thần Tự do nổi tiếng ở New York – Statue of Liberty sắp có một ‘phiên bản song sinh.’ Một Viện bảo tàng Pháp dự trù tặng Mỹ tượng Nữ Thần Tự Do thư 2 đúng dịp Hoa Kỳ kỷ niệm Lễ Độc lập 4/7 năm nay.

Nữ thần Tự Do có tên đầy đủ là Nữ thần Tự Do soi sáng thế giới; tiếng Anh: Liberty Enlightening the World; tiếng Pháp: La Liberté éclairant le monde). Tượng Nữ Thần Tự Do đầu tiên được điêu khắc bằng đồng do kiến trúc sư người Pháp Frédéric Bartholdi thực hiện. Ngoài ra còn có các nhân vật nổi tiếng Pháp, trong đó có kỹ sư Gustave Eiffel, người thiết kế Tháp Eiffel, và kiến trúc sư Eugene Viollet-le-Duc xây Nhà thờ Notre Dame Paris giúp sức. Bức tượng cao hơn 92 mét và nặng 225 tấn . Để xây dựng bệ của tưởng, ông  Joseph Pulitzer, chủ bút của nhật báo New York World, đã khởi động cuộc vận động quyên góp để hoàn thành dự án. Chiến dịch vận động của ông đã thu hút trên 120.000 người ủng hộ. Trong số người góp tiền, đa số góp dưới một đô la mỗi người. Pháp tặng Mỹ tượng Nữ thần Tự Do đầu tiên và tượng Nữ Thần Tự Do – Statue of Liberty được đặt trên đảo Liberty tại cảng New York và được khánh thành vào ngày 28 tháng 10 năm 1886 .

Bức tượng Nữ Thần tự do mới có chiều cao 2,83 mét, phiên bản này nhỏ hơn Tượng Nữ thần Tự do hiện nay trên Đảo Tự do 16 lần. Đây là một trong 11 phiên bản làm từ khuôn nguyên thủy được dùng làm mẫu bởi điêu khắc gia Pháp Auguste Bartholdi để tạo ra bức tượng tại New York. Tượng sẽ khởi hành từ Viện bảo tàng Musee des Arts et Metiers của Paris vào ngày 7/6 trên chuyến hải hành đến đảo Ellis của Thành phố New York vào ngày 4/7. 

Phiên bản này sau đó sẽ được chuyển đến Tòa đại sứ Pháp ở thủ đô Mỹ trong khuôn khổ một chương trình cho mượn 10 năm, rồi sau đó được đưa đến trụ sở Quốc hội Mỹ là Điện Capitol vào 14/7, đúng Ngày Quốc khánh của Pháp. Giám đốc Viện bảo tàng Marie Laure Estignard nói bức tượng mới nhằm làm sống lại tình hữu nghị nhiều thế kỷ giữa hai nước Pháp và Mỹ.

“Chúng ta thực sự có một lịch sử chung về tự do của con người, ước vọng, nhu cầu tự do, rất giống nhau giữa người dân Mỹ và Pháp,” bà Estignard nói.

Tượng Nữ thần Tự Do là một trong những điểm thu hút du khách lớn nhất nước Mỹ, mỗi năm đón hơn 4 triệu người đến thăm, trước đại dịch.

Leave A Reply

Your email address will not be published.