Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

Bình Dương giãn cách xã hội để chống dịch COVID-19

0 12

Ngày 2/6 UBND tỉnh Bình Dương tiến hành giãn cách xã hội tại TP Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một, Bến Cát, Tân Uyên, Bàu Bàng theo Chỉ thị 15, 16 và 19 của Thủ tướng Chính phủ.

Cụ thể, áp dụng Chỉ thị 15/CT-TTg trên toàn địa bàn các TP Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một, thị xã Bến Cát, thị xã Tân Uyên và một số xã, thị trấn của huyện Bàu Bàng có khu công nghiệp, nhiều doanh nghiệp hoạt động. 

Áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg trên địa bàn các khu phố, liên khu phố của 3 phường: Đông Hòa (Dĩ An), Bình Chuẩn (Thuận An), Hiệp Thành (Thủ Dầu Một). 

Đối với các xã còn lại của huyện Bàu Bàng và các huyện Bắc Tân Uyên, Dầu Tiếng, Phú Giáo thì áp dụng Chỉ thị 19/CT-TTg. Thực hiện các Chỉ thị trên cho đến khi có thông báo mới.

Việc tỉnh Bình Dương tiến hành giãn cách xã hội cho thấy lãnh đạo các địa phương tiếp tục quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, thực hiện theo hướng dẫn 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang nơi công cộng, nơi làm việc, hạn chế ra ngoài khi không cần thiết…

Tỉnh sẽ xử lý trách nhiệm, kỷ luật nghiêm đối với người đứng đầu chính quyền ở địa phương để xảy ra tụ tập đông người.

Chủ tịch tỉnh Bình Dương cũng giao cho Công an tỉnh phối hợp với Sở y tế lên kế hoạch lập các chốt kiểm soát dịch bệnh trên các tuyến đường huyết mạch kết nối với các địa phương. Các sở, ban ngành, tùy theo nhiệm vụ của đơn vị mình, tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh.

Đối với lãnh đạo quản lý từng khu công nghiệp, chủ doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm thực hiện đầy đủ các phương án phòng, chống dịch trong đơn vị mình; phải cam kết và xây dựng, cập nhật cơ sở dữ liệu người lao động của doanh nghiệp để quản lý chặt chẽ; kịp thời chấn chỉnh, khắc phục các bất cập, lỗ hổng, vi phạm, nhất là về việc không đeo khẩu trang, tụ tập đông người; phải thực hiện khai báo y tế hàng ngày của tất cả các cá nhân khi đến liên hệ và làm việc tại doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng tại địa phương. 

Tính đến hết ngày 1-6, đã ghi nhận 3 ca dương tính với COVID-19 ở Bình Dương (BN7305, BN7306, BN7309) là ba mẹ con trong gia đình tại khu phố Bình Quới B (phường Bình Chuẩn, TP Thuận An). Đây là F1 của hai ca bệnh tại TP.HCM (BN7067 và BN7068) liên quan đến Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng.

Tỉnh Bình Dương này cũng đã phong tỏa nhiều khu vực liên quan đến số ca dương tính với COVID-19 tại TP Thuận An, TP Dĩ An và TP Thủ Dầu Một.

Leave A Reply

Your email address will not be published.