Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

TP HCM có thể không hoàn thành mục tiêu kiểm soát được dịch trước ngày 15-9

0 33

Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, có thể TP HCM không hoàn thành mục tiêu cơ bản kiểm soát được dịch bệnh trước ngày 15-9 và xin thêm 2 tuần để chống dịch COVID-19

Thông tin được ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy TP HCM nói bên lề buổi làm việc với Ban thường vụ huyện ủy Cần Giờ ngày 12/9 về công tác phòng chống dịch trên địa bàn và kế hoạch phục hồi kinh tế.

Theo ông Nên, để tiến đến trạng thái “bình thường mới” trong bối cảnh dịch vẫn tồn tại, TP HCM đã chuẩn bị những chiến lược cụ thể đạt “mục tiêu kép” khi từng bước mở lại các hoạt động. Chiến lược của thành phố sẽ bao gồm các lĩnh vực y tế, an sinh xã hội, khoa học công nghệ, huy động nguồn lực, an ninh quốc phòng, dân vận, hệ thống chính trị…

Ông Nên cho biết, từ ngày 31-5, TPHCM bắt đầu thực hiện Chỉ thị 15 toàn thành phố và thực hiện Chỉ thị 16 có trọng tâm trọng điểm. Tính đến nay, TPHCM có 103 ngày với những bước, những mục tiêu, những giải pháp cấp độ khác nhau, theo hướng ngày càng nâng lên, ngày càng tăng cường, siết chặt. Cho đến nay, tình hình dịch COVID-19 ở TP HCM đã đạt được một số kết quả khả quan

“Hiện quận 7, huyện Củ Chi và Cần Giờ cùng một số nơi đã tiệm cận với tiêu chí của Bộ Y tế. Tuy nhiên, thành phố chưa tìm được sự ổn định về dịch tễ tại các địa phương ấy nên cần thêm thời gian. Đến khi sự ổn định được hình thành, chúng ta mới tự tin bước vào giai đoạn mới”

Bí thư Thành ủy chia sẻ có thể TPHCM không hoàn thành mục tiêu kiểm soát được dịch bệnh trước ngày 15-9 theo Nghị quyết 86 của Chính phủ, mà chỉ có một số quận, huyện hoàn thành. Do đó, TPHCM phải ‘xin thêm’ một thời gian nữa, có thể tới hết tháng 9-2021, để tập trung thực hiện mục tiêu theo Nghị quyết 86.

Về vấn đề này, Bí thư Thành ủy giao Ban chỉ đạo phòng chống dịch TPHCM thảo luận, để có văn bản sớm xin ý kiến của Chính phủ.

Nói thêm về lý do TP HCM cần thêm 2 tuần để kiểm soát Covid-19, lãnh đạo Thành ủy thành phố cho rằng đây quãng thời gian quan trọng và phù hợp với quy luật của dịch bệnh. Theo đó, TP HCM đang ghi nhận hơn 100.000 F0 cần quản lý, điều trị. Sau 2 tuần, số F0 trên có thể được kéo giảm, đồng nghĩa việc thành phố hạn chế, ngăn chặn được nguồn lây lan.

Leave A Reply

Your email address will not be published.