Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

TP HCM mở cửa trở lại từ ngày 15/9 là sai sự thật

0 4

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố khẳng định thông tin TPHCM mở cửa trở lại từ ngày 15/9 là sai sự thật, các hoạt động được mở cửa lại nếu đảm bảo an toàn phòng, chống dịch…  cũng là không đúng

Chiều 5/9, tại buổi họp báo định kỳ thông tin về tình hình dịch bệnh tại TPHCM, ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố cho biết về thông tin lan truyền còn nêu ra: “Việc mở cửa có lộ trình tăng dần tỷ lệ 30-50-70%. Cấp chữ ký số cá nhân để thực hiện online. Chuyển dần sang điều trị COVID-19 có thu phí…”.

Ông Hải khẳng định đây TPHCM mở cửa trở lại từ ngày 15/9 là sai sự thật 

Về thông tin ai tiêm đủ hai mũi vắc xin COVID-19 sẽ được hoạt động sau ngày 6-9 và 15-9, ông Hải cho biết sau khi kiểm soát dịch bệnh sẽ có quy định cụ thể từng đối tượng tham gia hoạt động.

Hiện chưa có thông tin cụ thể về việc TP HCM mở cửa trở lại từ ngày 15/9, các kế hoạch phải do UBND TP HCM ban hành nên người dân không nên tin vào các lan truyền thất thiệt trên mạng. UBND TP.HCM đã ký quyết định 3204 về việc thành lập Ban chỉ đạo với 4 tổ công tác nhằm xây dựng kế hoạch phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP HCM gồm : 

Tổ phòng chống dịch Covid-19: có nhiệm vụ chuẩn bị nội dung các kịch bản và giải pháp cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP HCM trong các giai đoạn. Cụ thể, giai đoạn 1 từ ngày 15-9 đến 31-12-2021; giai đoạn 2 là năm 2022 và những năm tiếp theo.

Tổ công tác an sinh xã hội: chuẩn bị nội dung, các giải pháp cho công tác an sinh xã hội cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trong 2 giai đoạn.

Tổ công tác phục hồi kinh tế: chuẩn bị nội dung, các giải pháp cho công tác phục hồi kinh tế tại TP theo 2 giai đoạn.

Tổ công tác thúc đẩy các dự án đầu tư : lập kế hoạch giải ngân chi tiết cho từng dự án đầu tư công, nhất là các dự án trọng điểm, dự án có vốn đầu tư lớn. Phối hợp liên ngành giải quyết những công việc quan trọng có liên quan trong việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp khi thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn TP.

“Riêng về buổi làm việc của Bí thư Nguyễn Văn Nên với UBND quận 7 (địa phương đã công bố kiểm soát được dịch COVID-19) lãnh đạo quận đã trình một số phương án thúc đẩy sản xuất kinh doanh, trở lại trạng thái bình thường mới”. Tôi nhấn mạnh đây chỉ là phương án dự kiến. UBND quận 7 đang xin ý kiến UBND thành phố. Sau khi UBND thành phố thống nhất chỉ đạo thì mới có quyết định chính thức”

Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Thành phố kêu gọi:

“Người dân cần bình tĩnh, chờ quy định cụ thể của UBND TPHCM. Xin nhấn mạnh các quy định này (nếu có) cần được ban hành từ cơ quan là UBND thành phố”.

Leave A Reply

Your email address will not be published.