Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

Thanh Hóa khóa cổng 278 hộ dân F2 để chống dịch

0 19

Chính quyền Xã Hoằng Thái, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã cho khóa cổng 278 hộ dân với gần 390 nhân khẩu là F2 COVID-19 để “quản lý giám sát, phòng ngừa dịch bệnh lây lan”.

Ông Trịnh Hữu Vui – Chủ tịch UBND xã Hoằng Thái, huyện Hoằng Hoá (tỉnh Thanh Hoá) đã xác nhận sự việc trên và cho biết thêm

“Để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả nhất, xã đã tuyên truyền và vận động người dân ký đồng ý cho chính quyền xã khoá cổng nhà của 278 hộ dân có các trường hợp là F2 với 388 nhân khẩu đang thực hiện cách ly y tế tại nhà”.

Sự việc chính quyền Thanh Hóa khóa cổng 278 hộ dân F2 để chống dịch COVID-19 được diễn ra sau khi xã Hoằng Thái ghi nhận một người làm việc tại Bệnh viện Phổi Thanh Hoá mắc Covid-19 vào ngày 28 tháng 8. Cơ quan chức năng sau khi truy vết đã đưa một số F1 đi cách ly tập trung, phong tỏa tạm thời 30 hộ dân tại nơi bệnh nhân sinh sống

Gần 390 người khác thuộc 278 hộ dân được xác định là F2, có kết quả test nhanh âm tính, xã Hoằng Thái cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà hai tuần. Chính quyền khoá cổng những gia đình này, giao chìa khoá cho Chủ tịch xã quản lý trong 14 ngày (28/8-10/9).

Ông Trịnh Hữu Vui – Chủ tịch UBND xã Hoằng Thái, huyện Hoằng Hoá (tỉnh Thanh Hoá) nhấn mạnh thêm: Việc khoá cửa cổng của 278 hộ dân đã được sự đồng ý của lãnh đạo UBND huyện Hoằng Hoá và thời gian khoá cổng kéo dài 14 ngày. Về vấn đề cung cấp lương thực và nhu yếu phẩm cho gần 390 nhân khẩu sống trong 278 hộ dân bị khóa cổng nhà , ông Vui cho biết sẽ tiến hành bằng hình thức đi chợ giúp :

“Trong thời gian khoá cổng, phong toả, những hộ dân nào có cầu mua các nhu yếu phẩm sẽ được các thành viên của Ban chỉ đạo phòng chống dịch đi chợ giúp. Ngoài ra, xã cũng lập các chốt gác canh phòng” 

Leave A Reply

Your email address will not be published.