Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

Bình Định: Điều tra việc tiêm vaccine cho người thân bí thư, chủ tịch xã không đúng đối tượng

0 13

Cơ quan chức năng đang làm rõ việc tiêm vaccine cho người thân bí thư, chủ tịch xã không đúng đối tượng lãnh đạo xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định khiến dư luận bức xúc. Sự việc giống như trước đây hoa khôi khoe được chích vaccine Pfizer do là cháu ông ngoại

Ngày 26/8, ông Lê Văn Lịch – Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ cho biết, vừa chỉ đạo cơ quan chức năng làm rõ thông tin người thân cán bộ xã Mỹ Thành được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19. Nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm

Trước đó, chiều 17/8, tại trụ sở UBND xã Mỹ Thành, ngành y tế tổ chức tiêm chủng vaccine cho nhóm đối tượng ưu tiên phòng chống dịch Covid-19. Trong số đó, có người thân của cán bộ xã Mỹ Thành – những người không thuộc nhóm đối tượng ưu tiên. Việc này đã khiến dư luận bức xúc và phản ánh lên các trang mạng xã hội.

Ông Đặng Văn Hợp – Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành xác nhận, người thân của một số thành viên trong Ban Chỉ đạo Phòng, chống Covid19 xã đã được tiêm vaccine vào thời điểm trên. Ông Hợp giải thích việc tiêm vaccine cho người thân bí thư, chủ tịch xã :

“Đây chỉ là lượng vaccine còn dư do một số người lớn tuổi, bị bệnh nên không tiêm được. Vì vậy, các thành viên trong Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 xã mới xin tiêm cho người nhà”

Theo Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành, trong đợt tiêm vaccine Covid-19 vừa qua, ngoài vợ ông và chồng Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Thành, còn có một số trường hợp khác là người thân của cán bộ xã cũng được tiêm vaccine dư.

Ông Nguyễn Văn Dũng – Bí thư Huyện ủy Phù Mỹ khẳng định, huyện không có chủ trương cho người nhà cán bộ xã tiêm vaccine.

“Việc này phải làm theo đúng quy định của Chính phủ, Bộ Y tế, chứ không được tự ý”,

Trước đó, mạng xã hội lan truyền hình ảnh cô gái tên V.P.A. (ở Hà Nội) đăng tải thông tin, hình ảnh cô này được tiêm vaccine Pfizer COVID-19 nhờ ông ngoại. Cô này được nhiều người biết đến vì là hoa khôi tại một cuộc thi trong trường đại học.

Ngay sau khi thông tin trên xuất hiện trên mạng xã hội, rất nhiều người đã bày tỏ sự không đồng tình và cho rằng việc cô gái này được tiêm vaccine Pfizer do là cháu ông ngoại là không thể chấp nhận được.

Hoa khôi Vũ Phương Anh đăng tải thông tin khoe được chích vaccine Pfizer do là cháu ông ngoại
Hoa khôi Vũ Phương Anh đăng tải thông tin khoe được chích vaccine Pfizer do là cháu ông ngoại

Leave A Reply

Your email address will not be published.