Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

Dân vùng xanh, vùng vàng sẽ không được đi chợ một lần / tuần

0 30

Ngày 22 tháng 8, UBND TP HCM vừa ban hành công văn mới về việc dân vùng xanh, vùng vàng sẽ không được đi chợ một lần / tuần . Theo công văn này, người dân ở “vùng xanh”, “vùng vàng ” sẽ không còn được đi chợ 1 lần/tuần như thông báo ngày 21/8.  Tin nhắn thông báo được phép đi chợ là lỗi nhà cung cấp dịch vụ

Trước đó, ngày 21 tháng 8, ông Phạm Đức Hải, Phó ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP HCM nói tại buổi họp báo chiều 21/8 khi đề cập đến việc cung cấp hàng hóa và an sinh xã hội khi thành phố thực hiện “ai ở đâu yên đó” từ ngày 23/8 đến 6/9.

Cụ thể, theo ông Hải, thành phố sẽ phân vùng, mỗi vùng sẽ có quy định khác nhau. Ở “vùng xanh” (vùng an toàn) và “vùng vàng” (nguy cơ thấp) thành phố chia làm 2 nhóm. Với người dân có điều kiện, chưa cần sự hỗ trợ có thể tự đi chợ một lần mỗi tuần. Những người có hoàn cảnh khó khăn sẽ nhận được gói hỗ trợ.

Người dân ở “vùng xanh” và “vùng vàng” có điều kiện được đi chợ một lần mỗi tuần, những người khó khăn sẽ nhận được gói hỗ trợ.

Tuy nhiên, chỉ một ngày sau, vào ngày 22/8, bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh đã kí công văn khẩn về Kế hoạch đảm bảo cung ứng hàng hóa, lương thực thực phẩm trong giai đoạn thực hiện biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch từ ngày 23/8 đến ngày 6/9. Theo công văn này, người dân ở “vùng xanh” sẽ không còn được đi chợ 1 lần/tuần như thông báo ngày 21/8.

Cụ thể, người dân trên toàn thành phố, bất kể “vùng xanh” hay “vùng đỏ” đều sẽ không được tự đi chợ mà chính quyền địa phương sẽ “đi chợ hộ”. Ngoài ra, người dân trên toàn thành phố cần thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo tinh thần “ai ở đâu thì ở đó”, không ra đường, không đi mua hàng trực tiếp từ ngày 23/8. 

“Trong hôm nay, nhiều người dân tại TP Hồ Chí Minh vẫn nhận được tin nhắn từ UBND TP Hồ Chí Minh với nội dung: “… Người dân ở vùng an toàn sẽ được đi chợ 1 lần/tuần…”. Tuy nhiên, đây là lỗi do đơn vị gửi tin nhắn chưa kịp cập nhật và Thành phố đã có yêu cầu điều chỉnh. Thành phố xin lỗi người dân vì sự cố trên”, bà Phan Thị Thắng nói.

Leave A Reply

Your email address will not be published.