Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

Dân TP HCM sẽ do quân đội phát lương thực tận nhà

0 9

Dân TP HCM sẽ do quân đội phát lượng thực tận nhà. Quân đội sẽ vào TP HCM giúp thực hiện Chỉ thị 16 nghiêm ngặt hơn theo phương châm “mỗi xã phường là một pháo đài”

Tối 19/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp trực tuyến Thường trực Chính phủ với TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An về phòng chống Covid-19. Thủ tướng yêu cầu phải đánh giá tình hình, phân loại toàn bộ 312 xã phường tại TP HCM theo mức nguy cơ “xanh, đỏ, vàng” để giữ vững, mở rộng các xã, phường “vùng xanh”, cô lập, thu hẹp “vùng đỏ”, “vùng vàng”. Để thực hiện nghiêm ngặt, thực chất hơn Chỉ thị 16 tại TP HCM, Thủ tướng yêu cầu “thực hiện bằng được” sáu nhiệm vụ trọng tâm.

Chiều ngày 20 tháng 8, tại cuộc họp trực tuyến với Phó thủ tướng Vũ Đức Đam ,Thượng tướng Võ Minh Lương, Thứ trưởng Quốc phòng, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ tại TP HCM cho biết quân đội sẽ lập đội công tác đặc biệt, với sự tham gia của cựu chiến binh, phụ nữ, thanh niên, đưa lương thực, thực phẩm, thuốc điều trị đến từng nhà dân.

Lãnh đạo Cục Vận tải (Tổng cục Hậu cần) cũng cho biết đến ngày 23/8, các chuyến bay dân dụng sẽ đưa quân đội vào TP HCM với 1.000 quân nhân từ Hà Nội được đưa vào. Số quân nhân này là y bác sĩ, giảng viên và học viên của Học viện Quân y.

Các đội công tác đặc biệt cũng sẽ vận động, giám sát người dân thực hiện nghiêm cách ly xã hội. Lực lượng quân y cùng các trạm y tế lưu động, tổ y tế cộng đồng tham gia điều trị, hỗ trợ y tế người mắc Covid-19 đang điều trị tại nhà, cũng như trường hợp khẩn cấp khác.

Để bảo đảm lương thực, thực phẩm cho gần 10 triệu người dân TP HCM trong 15 ngày, thượng tướng Võ Minh Lương đề nghị các bộ, ngành, trong đó có quân đội, công an, ngành công thương hợp tác giải quyết vấn đề này. Khi đó, dân TP HCM sẽ do quân đội phát lượng thực tận nhà

Phó chủ tịch UBND TP HCM Phạm Thị Thắng cho biết, thành phố dự kiến các mặt hàng thiết yếu theo giá trị dinh dưỡng, từ đó tính cụ thể, chi tiết số lượng hàng hóa (gạo, đường, nước mắm, dầu ăn…) mỗi ngày.

Sở Công Thương TP HCM phối hợp với 24 quận, huyện, thành phố Thủ Đức triển khai xuống phường/xã để thống kê số cửa hàng tiện lợi, tiện ích cũng như khảo sát nhu cầu người dân. Trên cơ sở này, cơ quan chức năng siết chặt hơn một bước, không để người dân tự đi chợ mà tổ chức “cung ứng” theo 2 hình thức: Người dân tự trả tiền và được hỗ trợ miễn phí.

Leave A Reply

Your email address will not be published.