Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

TP HCM ai ở đâu ở yên đó từ ngày 23 tháng 8, quân đội sẵn sàng hỗ trợ

0 46

Người dân TP HCM ai ở đâu ở yên đó từ ngày 23 tháng 8 với phương châm nhà cách ly nhà, tổ dân phố cách ly tổ dân phố, khu phố, ấp cách ly với khu phố, ấp… Bộ Tư lệnh quân đội Thành phố thành lập 200 đội công tác đặc biệt để kiểm soát việc thực hiện giãn cách, hỗ trợ lương thực, thực phẩm đến tận tay người dân.

Sáng 20-8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM tổ chức họp báo thông tin tình hình dịch bệnh và triển khai các giải pháp phòng, chống dịch giai đoạn tới. Chủ trì họp báo có ông Phan Nguyễn Như Khuê – trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, ông Dương Anh Đức – phó chủ tịch UBND TP.HCM.

Dù áp dụng nhiều biện pháp mạnh trong thời gian giãn cách toàn TP theo chỉ thị 16 nhưng số ca nhiễm mới vẫn tăng cao, theo thống kê của cơ quan y tế. Điều đáng nói, số ca nhiễm mới trong cộng đồng (không tính khu cách ly, phong tỏa) có xu hướng tăng cao những ngày qua. Do đó, sẽ áp dụng biện pháp TP HCM ai ở đâu ở yên đó từ ngày 23 tháng 8

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Phan Nguyễn Như Khuê khẳng định các thông tin “lockdown” (phong tỏa, đóng cửa) toàn thành phố đang lan truyền trên mạng xã hội là không chính xác.

“Tôi khẳng định không có chuyện đóng cửa toàn thành phố. Từ ngày 23/8, thành phố sẽ thực hiện các biện pháp nâng cao, tăng cường để tiến tới kiểm soát dịch COVID-19 trước ngày 15/9”

Ông Phan Nguyễn Như Khuê cho biết thêm, 5 giải pháp được TP.HCM đưa ra là nâng cao, tập trung hơn, đẩy mạnh hơn để trong thời gian thực hiện các văn bản, chỉ thị của trung ương, TP tập trung hơn chống dịch. 

Theo ông Khuê, trung ương, Chính phủ đã chỉ đạo đến ngày 15-9, TP.HCM phải kiểm soát được dịch, dần đưa TP về trạng thái bình thường mới. Do vậy, 5 giải pháp này đưa ra để thực hiện mục tiêu này. Cụ thể, người dân TP đảm bảo việc thực hiện quy định giãn cách xã hội, ai ở đâu ở yên đó, nhà cách ly với nhà, tổ dân phố cách ly tổ dân phố, khu phố ấp cách ly khu phố ấp, phường xã thị trấn cách ly phường xã thị trấn. 

Cũng trong ngày 20 tháng 8, Tại cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ với TP.HCM và tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An về công tác phòng chống dịch COVID-19, Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang cho biết quân đội sẵn sàng triển khai lực lượng theo chỉ đạo của Thủ tướng và theo yêu cầu của TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, trong đó có lực lượng y bác sĩ điều trị; quân đội sẽ hỗ trợ TP HCM,  tham gia vận chuyển, cung ứng hàng hóa tới người dân…

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn cũng khẳng định, Bộ sẵn sàng huy động lực lượng cao nhất cho các tỉnh phía Nam để tham gia bảo vệ an ninh, an toàn, an dân, có thể chi viện cả lực lượng y tế nếu cần thiết.

Trong khi đó, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết đã giao Bộ Tư lệnh Thành phố, Công an Thành phố, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Thành phố thành lập khoảng 200 đội công tác đặc biệt để kiểm soát việc thực hiện giãn cách, hỗ trợ lương thực, thực phẩm đến tận tay người dân.

Để thực hiện nghiêm ngặt hơn, thực chất hơn Chỉ thị 16 tại TP.HCM với 312 xã phường, thủ tướng Phạm Minh Chính cũng yêu cầu nghiên cứu, tính toán khả năng di dời một bộ phận người dân ra khỏi một số địa điểm để giãn cách, giảm mật độ người tập trung trong một khu vực như kinh nghiệm đã được thực hiện tại một số tỉnh phía Bắc, sử dụng doanh trại quân đội, trường học, cơ sở lưu trú… cho việc này.

Leave A Reply

Your email address will not be published.