Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

TP HCM kiến nghị Chính phủ hỗ trợ 28.000 tỉ đồng cứu đói hơn 4.7 triệu người nghèo

0 35

UBND TP HCM kiến nghị Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tài chính xem xét hỗ trợ ngân sách cho TP.HCM với số tiền hơn 27.968 tỉ đồng và 142.200 tấn gạo nhằm hỗ trợ hơn 4.7 triệu người dân, lao động nghèo gặp khó khăn do đại dịch yên tâm ở tại chỗ, tuân thủ các quy định phòng chống dịch, tránh tình trạng rời TP sang các tỉnh khác hoặc về quê tránh dịch, 

Số tiền và gạo này dùng để hỗ trợ tiền ăn, tiền thuê phòng trọ và lương thực cho người lao động nghèo trong thời gian TP thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị số 16 của Chính phủ. Cụ thể, số lao động nghèo dự kiến hỗ trợ 1.580.100 hộ, lao động nghèo 4.749.330 người. Mức hỗ trợ bao gồm tiền ăn 50.000 đồng/hộ/ngày, tiền thuê phòng trọ 1,5 triệu đồng/hộ/tháng, gạo 15 kg/người.

Văn bản kiến nghị của TP.HCM được đưa ra trên tinh thần thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19. Trong đó, “nhất thiết không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, không có chỗ ở, không được hỗ trợ về y tế. Có chính sách thiết thực bằng tiền, lương thực, thực phẩm… để người dân yên tâm ở tại chỗ, tuân thủ các quy định về phòng chống dịch”.

UBND TP.HCM cho biết qua rà soát, tính đến nay thành phố có 1.580.110 hộ lao động nghèo gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 (khoảng 4.740.330 người, bình quân 3 người/hộ).

Để người dân, người lao động nghèo gặp khó khăn do đại dịch Covid- 19 yên tâm ở tại chỗ, tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch, tránh tình trạng rời thành phố, UBND TP.HCM kiến nghị Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tài chính xem xét hỗ trợ cho ngân sách thành phố 27.967 tỉ đồng và 142.200 tấn gạo để hỗ trợ tiền ăn, tiền thuê phòng trọ, lương thực cho người lao động nghèo trong thời gian giãn cách xã hội.

Theo đó, để người dân, lao động nghèo gặp khó khăn do đại dịch yên tâm ở tại chỗ, tuân thủ các quy định phòng chống dịch, tránh tình trạng rời TP sang các tỉnh khác hoặc về quê tránh dịch, UBND TP.HCM kiến nghị Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tài chính xem xét hỗ trợ ngân sách cho TP.HCM với số tiền hơn 27.968 tỉ đồng và 142.200 tấn gạo.

Số tiền và gạo này dùng để hỗ trợ tiền ăn, tiền thuê phòng trọ và lương thực cho người nghèo ở TP HCM trong thời gian TP thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị số 16 của Chính phủ.

Cụ thể, số lao động nghèo dự kiến hỗ trợ 1.580.100 hộ, lao động nghèo 4.749.330 người. Mức hỗ trợ bao gồm tiền ăn 50.000 đồng/hộ/ngày, tiền thuê phòng trọ 1,5 triệu đồng/hộ/tháng, gạo 15 kg/người. Thời gian nhận hỗ trợ, bao gồm 98 ngày tiền ăn, 2 tháng tiền nhà trọ và 2 tháng lương thực.

Trước đó, ngày 26 tháng 7, bà Tô Thị Bích Châu – Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam TP.HCM báo cáo về việc phân bổ nguồn hàng cứu trợ hiện nay. Hiện nguồn hàng tập trung chủ yếu tại UB MTTQ VN TP.HCM, việc chuyển hàng hỗ trợ đến các khu dân cư do các đội vận chuyển được Sở GTVT giới thiệu như nhà xe Phương Trang, đội xe Caravan…

Số hàng cứu trợ chuyển về các quận, huyện và TP Thủ Đức được đóng nguyên xe, nguyên container, có sự hỗ trợ của lực lượng Thành Đoàn, TNXP… Bà Châu cho biết đã giảm thông tin người dân kêu đói

“Một tuần nay giảm hẳn thông tin người dân kêu đói, chỉ phản ánh về y tế. Hiện ở các khu phong tỏa, hàng cứu trợ chỉ giao cho người dân tại hàng rào cách ly”

Leave A Reply

Your email address will not be published.