Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

Bệnh nhân đi 5 bệnh viện mà không được cấp cứu và đã chết tại phòng trọ

0 30

Vừa qua, tại TP Dĩ An, dư luận đã xôn xao về việc người nhà đưa bệnh nhân đi 5 bệnh viện mà không được cấp cứu và đã chết tại phòng trọ

Chị Ngô Phượng, con gái của ông D., kể lại: khoảng 20h tối 13-8, ông D. bị nôn ói nên gia đình gọi xe cấp cứu nhưng không được. Tình thế cấp bách, gia đình được hàng xóm dùng xe tải để chở ông D. đi cấp cứu. Tuy nhiên, khi tới cơ sở y tế đầu tiên là Trung tâm Y tế thành phố Dĩ An, nơi đây không nhận vì đang điều trị bệnh nhân COVID-19.

Tại địa điểm thứ hai là Phòng khám Ngọc Hồng, ông D. được đưa vào phòng khám. Ông D. và người đi cùng được test nhanh COVID-19 và có kết quả âm tính. Tuy nhiên, sau khi thăm khám và hỏi tiền sử bệnh (ông D. bị cao huyết áp, từng bị đột quỵ), bác sĩ tại phòng khám này cho biết tình trạng của ông D. quá nặng, vượt khả năng của phòng khám nên đề nghị cho ông D. chuyển viện lên tuyến trên.

Tuy nhiên, sau khi rời phòng khám, gia đình đã đưa ông D. tới 3 cơ sở y tế tiếp theo, lần lượt là Bệnh viện Quân đoàn 4, Bệnh viện đa khoa An Phú và Phòng khám đa khoa tư nhân Nam Anh nhưng không nơi nào nhận vì cho rằng các bác sĩ đã đi chống dịch và không đủ trang thiết bị cấp cứu.

Cuối cùng, ông D. đã không được cơ sở y tế nào điều trị. Tới 1h sáng 14-8, người nhà phải chở ông D. về phòng trọ. Ba tiếng sau, ông trút hơi thở cuối cùng. 

Gia đình ông D., bên cạnh sự đau buồn vì mất người thân, còn uất ức vì ông D. qua đời sau khi bị các cơ sở y tế từ chối điều trị. Chị Ngô Phượng khóc và nói : 

“Giá mà ba em được cấp cứu thì đã không ảnh hưởng đến tính mạng”

Về việc bệnh nhân đi 5 bệnh viện mà không được cấp cứu và đã chết tại phòng trọ, ông Nguyễn Hồng Chương – giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết Sở Y tế giao thanh tra sở thanh tra các cơ sở nói trên để có đánh giá cụ thể. Ngoài ra, sở cũng sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra các cơ sở y tế khác trong địa bàn tỉnh để đôn đốc, không để xảy ra các cơ sở y tế “đùn đẩy bệnh nhân”

Trước đó, báo Tuổi Trẻ cũng đưa tin, ngày 15 tháng 8, anh Lý Củn đã chở vợ chuyển dạ đi sinh con, đến các cơ sở y tế ở Dĩ An, rồi qua Thuận An. Tuy nhiên các bệnh viện, phòng khám nơi thì đóng cửa, nơi thì lắc đầu không nhận . Lúc này, vợ anh đã gần như sắp sinh, anh đành chở vợ đi ngược lên Thủ Dầu Một, Trên đường đi, vợ anh Củn bị vỡ ối nên đành vào chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở Quốc lộ 13 đoạn qua thành phố Thủ Dầu Một. Rất may, một nữ cựu chiến binh có kiến thức về y tế đã đỡ đẻ thành công cho vợ anh.

Nguồn : https://tuoitre.vn/di-5-co-so-y-te-khong-duoc-cap-cuu-benh-nhan-ve-den-phong-tro-thi-chet-20210814221337676.htm 

Leave A Reply

Your email address will not be published.