Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

TP HCM và 19 tỉnh thành phía Nam giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 thêm 14 ngày từ 1/8

0 4

Ngày 31 tháng 7, Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính tuyên bố TP HCM và 19 tỉnh thành phía Nam giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 thêm 14 ngày từ ngày 1/8

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, hôm nay (31/7), Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện số 1063/CĐ-TTg về phòng chống dịch COVID-19. Nội dung cho biết thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 14 ngày (kể từ ngày kết thúc giãn cách xã hội theo Công văn số 969) đối với 19 tỉnh, thành phía Nam thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 969 ngày 17-7. TP HCM và 19 tỉnh thành phía Nam giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 thêm 14 ngày bao gồm :  TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai (đã thực hiện); bổ sung TP Cần Thơ và các tỉnh Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bến Tre, Hậu Giang, An Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh, Cà Mau, Kiên Giang

Công điện nêu rõ, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, thực hiện Lời kêu gọi của Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Nghị quyết số 30/2021/QH15 ngày 28/7/2021 của Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo TP HCM và 19 tỉnh phía Nam tiếp tục giãn cách xã hội, yêu cầu các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung chỉ đạo thực hiện mạnh mẽ, quyết liệt, thực chất, hiệu quả các biện pháp cụ thể phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã ban hành trong thời gian qua.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khi TP HCM tiếp tục giãn cách xã hội cùng 19 tỉnh phía Nam, các tỉnh, thành thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh, giữ vững thành quả chống dịch, không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn. Tổ chức hỗ trợ cung cấp ngay, đủ lương thực, thực phẩm cho tất cả lao động nghèo, mất thu nhập, không còn dự trữ. Không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc. Tổ chức hỗ trợ y tế cần thiết cho mọi người dân. Hỗ trợ người dân tỉnh mình đang ở TP HCM và các tỉnh đang có dịch diễn biến phức tạp, có số lượng ca mắc lớn.

Cũng trong công điện, thủ tướng đã yêu cầu các địa phương kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện ngay những biện pháp hỗ trợ về đời sống, y tế để người dân yên tâm “ai ở đâu ở đấy”. “Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31/7 tới khi hết giãn cách, trừ trường hợp được chính quyền cho phép”, công điện nêu.

Lãnh đạo các tỉnh, thành chịu trách nhiệm trước Thủ tướng nếu để người dân tự ý ra khỏi địa phương. Với người dân đã đi từ tỉnh này đến tỉnh khác, chính quyền các nơi phải tổ chức đón, đưa về quê an toàn. Các địa phương xét nghiệm, đưa đón dân bằng xe ca; có thể dùng xe tải chở theo xe gắn máy của người dân nếu họ có mang theo xe máy. Người dân về quê được cách ly, giám sát y tế. Công an các tỉnh, thành tham mưu UBND tỉnh tổ chức đưa đón.

Leave A Reply

Your email address will not be published.