Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

TP HCM có thể kéo dài giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 thêm 1-2 tuần

0 17

Phó Bí thư Thường trực TP HCM Phan Văn Mãi cho rằng, sẽ cần thêm thời gian để tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 và TP HCM có thể kéo dài giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 thêm 1-2 tuần nữa

Ngày 1.8 tới đây, TPHCM kết thúc thời gian kéo dài đợt giãn cách theo Chỉ thị 16 với một số biện pháp mạnh để phòng chống dịch COVID-19. Thông tin tại họp báo cung cấp thông tin về phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn chiều 28.7, ông Phan Văn Mãi – Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ TPHCM đã trả lời báo chí về kịch bản thực hiện Chỉ thị 16 sau ngày 1.8 và khả năng TP HCM tiếp tục giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 .

“Chỉ còn 2-3 ngày nữa thôi, độ trễ bao giờ cũng chậm và chúng ta cần phải tập trung, đồng bộ hơn để thực hiện cho có kết quả. Sau ngày 1.8, thành phố sẽ có những đánh giá ban đầu, để đưa ra các chủ trương, biện pháp sắp tới. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, sau ngày 1.8, TPHCM sẽ cần thêm thời gian để tiếp tục thực hiện các biện pháp này, có thể là 1-2 tuần nữa”

Mặc dù đã siết chặt các quy định cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 tăng cường nhưng tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn TPHCM vẫn diễn biến phức tạp. Do đó, ông Phan Văn Mãi, Phó bí thư Thành ủy TPHCM cho biết TP HCM có thể kéo dài giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 thêm 1-2 tuần

Tính đến ngày 28/7 tại TPHCM đã có hơn 74.800 trường hợp mắc COVID-19 được Bộ Y tế công bố. Các bệnh viện hiện đang điều trị 39.114 bệnh nhân dương tính, trong đó có 744 bệnh nhân nặng đang thở máy và 13 bệnh nhân can thiệp ECMO. Tính cộng dồn đến nay toàn thành phố đã có 815 bệnh nhân tử vong.

Tại cuộc họp báo về tình hình dịch bệnh diễn ra chiều 28/7, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết: Thành phố đang thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 tăng cường, yêu cầu tất cả mọi người hạn chế tối đa ra đường sau 18 giờ hàng ngày.

Tuy nhiên, từ 6 giờ sáng đến 18 giờ còn một số người ra đường không thực sự cấp thiết gia tăng nguy cơ tiếp xúc, lây nhiễm. Do đó, thành phố sẽ tiếp tục có các biện pháp quyết liệt nhằm thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch trong đợt cao điểm. Ông Đức cho biết

“2 ngày qua, thời điểm sau 18h thành phố rất yên ắng, điều đó thể hiện được quy định này đang được thực hiện rất nghiêm chỉnh. Tuy nhiên, trong khung thời gian từ 6h -18h vẫn còn một số người đi ra đường chưa thực sự đúng với nhu cầu cấp thiết như văn bản quy định. Vì vậy thành phố đã liên tục có các biện pháp, nhằm chấn chỉnh tình trạng này”

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.