Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

Người dân TP HCM không được ra đường sau 18 giờ đến 6 giờ từ ngày 26/7

0 27

Bắt đầu từ tối 26-7, người dân TP HCM không ra đường sau 18 giờ, tất cả các hoạt động trên địa bàn TP tạm dừng đến 6 giờ sáng hôm sau, trừ các trường hợp cấp cứu… đó là biện pháp siết chặt giãn cách xã hội TP HCM theo chỉ thị 16

Chính quyền TP HCM yêu cầu sau 18h mỗi ngày, người dân không ra đường, dừng các hoạt động đến 6h sáng hôm sau để phòng dịch lây lan.

Yêu cầu được Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong đưa ra tại Hội nghị Thành ủy thành phố mở rộng tối 25/7, trong bối cảnh đã qua 17 ngày kể từ khi TP HCM giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và ghi nhận hơn 58.000 ca nhiễm trong đợt bùng phát dịch thứ tư.

“Từ tối mai, người dân không ra đường sau 18h. Tất cả hoạt động tạm dừng, trừ cấp cứu và điều phối dịch bệnh”, ông Phong nói.

Trước đó, Chủ tịch TP HCM cho biết hiện nay một số địa bàn diễn ra việc tiếp xúc, giao lưu với nhau, thậm chí nhiều người đi trên đường dù thành phố đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

“Sáng nay, đi từ trung tâm xuống Bình Tân, Củ Chi rồi qua TP Thủ Đức, tôi đã gọi từng chủ tịch quận huyện, làm việc ngay với công an, quân sự để có biện pháp siết chặt ngay”, ông Phong nói và cho biết văn bản 2468 về tăng cường các biện pháp mạnh mẽ thực hiện Chỉ thị 16 từ hôm qua nhưng tình trạng này đến nay vẫn xảy ra. Do đó, ông đã ban hành quyết định việc Người dân TP HCM không được ra đường sau 18 giờ đến 6 giờ từ ngày 26/7

“Chúng ta phải nhận thấy việc này rất nguy hiểm, là nguyên nhân khiến dịch kéo dài. Nếu không kiểm soát dịch sẽ tồi tệ hơn, bắt buộc chúng ta áp dụng những biện pháp mạnh và cao hơn, có thể ảnh hưởng rất nhiều mặt”, ông Phong nói.

Ông Phong khẳng định TP bắt buộc phải áp dụng biện pháp mạnh hơn, cao hơn, có thể ảnh hưởng rất nhiều mặt của đời sống xã hội.

Ông Phong cũng nhìn nhận, thời gian qua dù đã cố gắng nhưng TP.HCM không đạt được mục tiêu của kịch bản 1 mà phải thực hiện kịch bản 2. Trước tình hình nêu trên, để kịch bản thứ 3 không xảy ra thì ông Phong mong người dân chia sẻ, hợp tác với TP để công tác chống dịch đạt kết quả.

Do đó, Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu: “Nếu người dân còn ra đường thì dịch bệnh còn diễn biến phức tạp. Tôi yêu cầu mọi người dân cần đặt mệnh lệnh cho chính mình, thực hiện nghiêm người cách người, gia đình cách gia đình, nhà cách nhà. Và bắt đầu từ tối ngày mai (26-7), không ra đường sau 18 giờ, tất cả các hoạt động trên địa bàn TP tạm dừng đến 6 giờ sáng hôm sau, trừ các trường hợp cấp cứu, theo nhu cầu điều phối phòng chống dịch”.

Ông Phong chỉ đạo, lực lượng công an, quân sự, chính quyền địa phương tăng cường tuần tra kiểm soát 24/24 và tái kiểm tra thường xuyên việc chấp hành quy định tại khu dân cư, trên đường phố. Từ đó xử lý thật nghiêm vi phạm, thậm chí tạm giữ hành chính trong trường hợp chống đối người thi hành công vụ.

Đối với tổ chức, cá nhân cố tình vi phạm để dịch bệnh lây lan, gây hậu quả nghiêm trọng thì cơ quan chức năng tiến hành khẩn trương điều tra khởi tố nếu có đủ yếu tố cấu thành tội phạm.

Leave A Reply

Your email address will not be published.