Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

Ra nhà xe nhận thực phẩm bị CSGT phạt lỗi ra đường không lý do chính đáng

0 10

Một nam thanh niên ra nhà xe nhận thực phẩm bị CSGT phạt lỗi ra đường không lý do chính đáng dù anh có đưa tin nhắn nhà xe báo ra nhận hàng

Ngày 21.7, trao đổi với PV Thanh Niên, đại diện Phòng CSGT đường bộ – đường sắt (PC08) Công an TP.HCM cho biết đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với anh T.M.P. (30 tuổi, ngụ Q.12) do ra đường không có lý do chính đáng trong thời gian TP.HCM giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. 

Ngày 21.7, trên mạng xã hội lan truyền bài viết về sự việc CSGT TP.HCM xử phạt một trường hợp đang trên đường đi lấy thực phẩm.

Liên lạc với chủ tài khoản mạng xã hội này, PV Thanh Niên được biết anh T.M.P. (30 tuổi, ngụ Q.12) là người được nhắc đến trong bài đăng. Trao đổi với PV Thanh Niên, anh P. cho biết, khoảng 14 giờ ngày 18.7, anh P. nhận được tin nhắn của nhà xe P.T. yêu cầu anh P. mang theo CMND, GPLX đến địa chỉ 249B, đường Lê Hồng Phong, P4, Q.5 (TP.HCM) nhận gói hàng.

Theo anh P., ngày 17.7, người thân ở Kiên Giang có gọi điện thoại thông báo sẽ gửi thùng rau, củ, quả tiếp tế cho gia đình anh P. trong những ngày TP.HCM giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

“Do trước khi TP.HCM giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, tôi cũng thường xuyên nhận những đợt tiếp tế từ người thân gửi lên theo hình thức này nên biết rõ nhà xe P.T. cần chính xác người được ghi tên trên gói hàng mang CMND, GPLX ra thì mới được nhận hàng. Vì nghĩ mình cũng chỉ đi nhận thực phẩm tiếp tế nên tôi mới chạy xe từ Q.12 qua Q.5 lấy hàng”, 

Khi lưu thông đến đường Võ Thị Sáu (Q.3), anh P. được CSGT ra tín hiệu dừng xe kiểm tra giấy tờ ra đường. Anh P. nói:

“Lúc này có 2 cán bộ CSGT hỏi giấy tờ ra đường của tôi. Tôi đưa tin nhắn của nhà xe ra làm bằng chứng, nhưng hai cán bộ này không đồng ý. Một cán bộ nói với tôi nếu ai cũng ra đường với lý do như anh trình bày là không được”.

Sau một hồi cán bộ CSGT giải thích thì đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính vì ra đường khi không cần thiết. Bức xúc, anh đăng tải lên mạng xả hội và vụ việc lập tức gây chú ý đến cộng đồng mạng và gây nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận

Theo biên bản xử phạt vi phạm hành chính do cán bộ Đội CSGT Bàn Cờ thuộc Phòng CSGT Đường bộ – đường sắt (PC08) Công an TP.HCM ký, vào lúc 16 giờ 5 phút ngày 18.7, tại đường Võ Thị Sáu (Q.3), anh T.M.P. đã bị CSGT lập biên bản về lỗi “Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế (khoản 1, Điều 12, Nghị định 117/2020 NĐ-CP)”.

Đồng thời, Đội CSGT Bàn Cờ đã tịch thu GPLX của anh T.M.P. Còn anh P. sau đó vẫn chạy xe qua nhà xe P.T. tại Q.5 để lấy thùng rau củ mang về nhà. 

Cùng ngày, Đội trưởng Đội CSGT Bàn Cờ xác nhận với PV Thanh Niên có xảy ra sự việc ra nhà xe nhận thực phẩm bị CSGT phạt lỗi ra đường không lý do chính đáng, và đã báo cáo với PC08. Trao đổi với PV Thanh Niên, Đại diện PC08 cho biết, thời điểm CSGT kiểm tra và lập biên bản, anh P. không chở theo thùng thực phẩm. Anh P. chỉ giải thích đang đi lấy thực phẩm ở nhà xe P.T (Q.5). Hiện PC08 đã được báo cáo về sự việc này và đang tìm hướng giải quyết.

Leave A Reply

Your email address will not be published.