Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

Nam thanh niên “mua bánh mì không phải là thiết yếu” bị công ty đuổi việc

0 18

Nam thanh niên bị xử phạt do mua bánh mì không phải là thiết yếu ở phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang đã bị công ty đuổi việc không lý do

Sau khi vụ việc xảy ra, nam thanh niên tên Trần Văn Em tiết lộ thêm rằng hiện anh đã bị công ty xây dựng cho thôi việc không lý do ngay. Anh đang được một số nhà hảo tâm giúp đỡ đi tìm công việc mới.

“Anh quản lý cho mình thêm 30 ngày để đi tìm việc nhưng phía công ty không đồng ý. Mình được một số anh chị giúp đỡ, người ta bảo xin cho đi chở xe gạo, ngày mai mình đến làm rồi thử việc luôn”.

Trong những ngày qua, mạng xã hội xôn xao bàn tán với việc nam thanh niên bị xử phạt do mua bánh mì không phải là thiết yếu ở phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang . Tổ kiểm tra đã yêu cầu anh Em. xuất trình giấy tờ và hỏi lý do ra đường. Nam công nhân trình bày rằng ra đường mua thực phẩm là bánh mì và nước uống. Tuy nhiên, cán bộ phường không chấp nhận khi cho rằng bánh mì không phải thực phẩm, bánh mì không phải thiết yếu nên yêu cầu tạm giữ giấy tờ của anh Em. Anh Em nói rằng mình không nắm bắt được thông tin và việc ra ngoài mua bánh mì, nước uống là lý do chính đáng, không được giữ giấy tờ. Lúc này, phó chủ tịch phường An Hòa tên Trần Lê Hữu Thọ gay gắt hỏi:

“Đồ này không phải thiết yếu. Ông mua đồ ăn mà là thiết yếu gì ?. Bánh mì mà là thiết yếu gì ? “

“Không được đúng không, không được thì tao giữ cho mày đi kiện nghe, ok ?”.

Trong lúc một cán bộ của Tổ giải thích với anh E. về Chỉ thị 16, vị cán bộ phường hỏi chen vào:

“Mày trên núi xuống hay sao chớ, mày phải trên núi xuống phải hông?”

Nam công nhân tiếp tục yêu cầu được trả lại giấy tờ vì khi vào công trường, không có giấy tờ tùy thân thì không được vào, cán bộ này lại nói:

“Mai cho mày nghỉ luôn”.

Tổ kiểm soát yêu cầu anh E. chạy xe rời đi nhưng anh E. phản đối thì vị cán bộ chỉ đạo tạm giữ luôn chiếc xe vì anh E. có thái độ

“Láo nháo, thách đố. Đừng giỡn mặt nghe, đừng có láo nháo, láo bắt luôn”.

Anh Em cho biết bản thân anh chấp nhận với phương án xử phạt mà phía chủ tịch phường đưa ra. Tuy nhiên anh vẫn khá bức xúc với cách giải thích của cán bộ phường.

“Bánh mì nó là đồ ăn hàng ngày mà? Mình chỉ dám xin ra ngoài và mua ăn tạm cho đỡ đói vì lúc đó đang đi làm. Hơn nữa anh cán bộ xử phạt mình không có đeo bảng tên, còn chỉ trỏ và đòi đánh mình. Anh đòi giam xe mình lại. Chỉ đến khi phía chủ tịch tỉnh gọi điện xuống thì mình mới được trả lại xe”.

Anh Em nói thêm, ban đầu anh được gọi về trụ sở làm việc, nộp phạt 1,5 triệu đồng. Tuy nhiên sau khi có chỉ đạo từ phía chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa xuống thì hình phạt đã được giảm nhẹ. Anh được gọi lên phường lần 2 để nhận lại số tiền trên và ký cam kết tuân thủ quy định phòng dịch.

Leave A Reply

Your email address will not be published.