Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

Đi mua bánh mì là ‘không thiết yếu, láo nháo bắt luôn” : Phó chủ tịch phường Vĩnh Hòa, Nha Trang

0 44

Đoạn clip ghi lại cảnh Phó Chủ Tịch phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang xưng mày tao với người dân và cho rằng việc đi mua bánh mì, nước uống là không thiết yếu, đồng thời đòi bắt, đòi giam xe của người dân

Ngày 19/7, mạng xã hội xuất hiện 2 đoạn clip ghi lại hình ảnh Tổ công tác của phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đi tuần tra, kiểm soát việc chấp hành Chỉ thị 16. Việc tuần tra, kiểm soát này là đúng chỉ đạo của tỉnh, tuy nhiên, ứng xử của một cán bộ phường Vĩnh Hòa – thành viên trong tổ khiến nhiều người bức xúc.

Tại đoạn clip dài 5 phút 24 giây, tổ liên ngành dừng xe anh T.V.E. (26 tuổi, công nhân) đang đi mua bánh mì và nước uống về công trường. Tổ yêu cầu anh E. xuất trình giấy tờ và hỏi lý do ra đường. Nam công nhân trình bày rằng ra đường mua thực phẩm là bánh mì và nước uống. Tuy nhiên, Phó Chủ Tịch phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang là ông Trần Lê Hữu Thọ không chấp nhận khi cho rằng bánh mì không phải thực phẩm, bánh mì không phải thiết yếu nên yêu cầu tạm giữ giấy tờ của anh E. Anh E. nói rằng mình không nắm bắt được thông tin và việc ra ngoài mua bánh mì, nước uống là lý do chính đáng, không được giữ giấy tờ. Lúc này, vị cán bộ gay gắt hỏi:

“Đồ này không phải thiết yếu. Ông mua đồ ăn mà là thiết yếu gì ?. Bánh mì mà là thiết yếu gì ? “

“Không được đúng không, không được thì tao giữ cho mày đi kiện nghe, ok ?”.

Trong lúc một cán bộ của Tổ giải thích với anh E. về Chỉ thị 16, vị cán bộ phường hỏi chen vào:

“Mày trên núi xuống hay sao chớ, mày phải trên núi xuống phải hông?”

Nam công nhân tiếp tục yêu cầu được trả lại giấy tờ vì khi vào công trường, không có giấy tờ tùy thân thì không được vào, cán bộ này lại nói:

“Mai cho mày nghỉ luôn”.

Tổ kiểm soát yêu cầu anh E. chạy xe rời đi nhưng anh E. phản đối thì vị cán bộ chỉ đạo tạm giữ luôn chiếc xe vì anh E. có thái độ

“Láo nháo, thách đố. Đừng giỡn mặt nghe, đừng có láo nháo, láo bắt luôn”.

Cũng trong đoạn clip thứ 2 dài 48 giây được cho là ghi lại cảnh anh E. làm việc với cán bộ phường Vĩnh Hòa tại trụ sở của phường. Cán bộ giải thích với anh E.:

“Nhà nước cho ra đường mua mặt hàng thiết yếu là lương thực thực phẩm. Bánh mì đâu phải thực phẩm, lương thực. Lương thực là gạo, rau củ còn thực phẩm là mắm, muối, cá, thịt để về chế biến thức ăn. Chứ bánh mì nó là món ăn luôn rồi chứ không phải lương thực, thực phẩm nữa mà em cứ nói bánh mì là lương thực của em”.

Theo các bạn, xử phạt đi mua bánh mì do không phải là thiết yếu là đúng ?

Leave A Reply

Your email address will not be published.