Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

Tân tham mưu trưởng không quân Hàn Quốc hứa cải tổ sau vụ bê bối tự sát

0 25

Tướng Park In-ho – Tân tham mưu trưởng không quân Hàn Quốc cam kết sẽ nỗ lực hết sức để cải tổ Lực lượng Không quân Hàn Quốc sau vụ tự sát của một nữ trung sĩ bị quấy rối tình dục khiến tướng Lee Seong-yong từ chức

Ông này chuẩn bị nhậm chức tham mưu trưởng không quân trong bối cảnh Hàn Quốc đang điều tra về vụ tự sát của một nữ trung sĩ bị quấy rối tình dục.

“Tôi cảm thấy có trách nhiệm lớn lao trước tình hình hiện tại và xin chia buồn trước cái chết của nữ trung sĩ. Tôi sẽ nỗ lực hết sức để xây dựng Không quân trở thành một tổ chức chính trực và vững mạnh.”

Một tháng trước, Tham mưu trưởng Không quân Hàn Quốc, Tướng Lee Seong-yong đã từ chức, nhận trách nhiệm về cái chết của trung sĩ quá cố.

“Tôi thực sự cảm thấy mình có trách nhiệm rất lớn với sự việc và xin được từ chức. Tôi muốn gửi lời xin lỗi vì đã khiến mọi người phiền lòng. Trên hết, tôi xin gửi lời san sẻ nỗi đau vô hạn tới nạn nhân và lời chia buồn sâu sắc nhất tới tang quyến”,

Nữ quân nhân được phát hiện đã tử vong tại nhà riêng vào khoảng 5h40 chiều ngày 23/5. Nạn nhân là trung úy làm việc tại Sở Chỉ huy quân đội Gyeryongdae, cách thủ đô Seoul khoảng 160km về phía Nam. Trước khi xảy ra vụ việc, nữ trung úy không quân này đã tâm sự với một người bạn ở ngoài ngành rằng cô đã bị cấp trên cưỡng hiếp. Người ta đã tìm thấy tại nhà cô một tờ giấy viết: “Tôi sẽ không còn ở trên thế giới này từ ngày mai”.

Gia quyến ngày 7/6 đã tố giác thêm một luật sư quân sự thuộc Không quân, người phụ trách biện hộ cho nữ trung sĩ, với cáo buộc lơ là chức vụ khi không một lần gặp mặt nữ trung sĩ trong suốt thời gian điều tra.

Các nhà điều tra quân sự đang xem xét các cáo buộc rằng các quan chức Không quân đã cố gắng che đậy vụ việc mà không hỗ trợ thích đáng cho nạn nhân. Hai cấp trên của nữ sĩ quan xấu số, một chuẩn úy và một thượng sĩ, bị cách chức hôm nay vì đã cố thuyết phục cô “hòa giải” với kẻ quấy rối tình dục. Một người trong số này thậm chí còn bị gia đình cáo buộc đã quấy rối cô trước đó.

Cũng trong ngày 2/7, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết các công tố viên quân sự đã truy tố một chỉ huy tiểu đoàn và một hạ sĩ quan tại Không đoàn 20, nơi xảy ra vụ việc, với tội danh phá hủy bằng chứng.

Hãng tin Yonhap nói trong khi đó, các công tố viên quân sự cũng mở cuộc điều tra đối với một đại tá Không quân vì cáo buộc ép một nữ cấp dưới tham gia một buổi uống rượu riêng tư và đồng lõa để một người bạn quấy rối tình dục cô. Vụ này xảy ra vào năm 2019, được giới truyền thông biết đến một cách muộn màng, vì nạn nhân đã báo cáo vụ việc với Bộ Quốc phòng vào tháng trước.

Leave A Reply

Your email address will not be published.