Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

6 nhà máy ở TP HCM bị phong toả do có ca nhiễm COVID-19

0 7

6 nhà máy ở TP HCM với gần 3.000 công nhân đã bị phong tỏa do có ca nghi nhiễm COVID-19. Các nhà máy này thuộc khu công nghiệp Tân Tạo và các khu công nghiệp ở quận Bình Tân, huyện Bình Chánh và Củ Chi

Sau khi phát hiện hai ca nhiễm vào tối 15/6, chín quyền đại phương cùng ban quản lý khu công nghiệp Tân Tạo đã nhanh chóng phong tỏa nhà máy của Công ty cổ phần thực phẩm Trung Sơn ở Khu công nghiệp Tân Tạo, quận Bình Tân. Cơ quan chức năng cũng đã tiến hành truy dấu vết các ca F1, F2, … của các trường hợp nghi nhiễm. Kết quả là đã có hơn 140 trường hợp F1 được đưa đi cách ly tập trung, gần 800 công nhân bị cách ly tại nhà máy trong 14 ngày. Tình hình khá nghiêm trọng công ty này có lượng công nhân khá lớn và nằm trong khu công nghiệp, lượng công nhân ra vào khu công nghiệp Tân Tạo hàng ngày rất đông

Cùng ngày, xưởng may và nhà máy Công ty thực phẩm Vạn Đức, đều đóng tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, với tổng cộng 1.000 công nhân cũng bị phong toả sau khi ghi nhận ca nhiễm. Đáng chú ý, ca bệnh ở xưởng may liên quan chuỗi lây nhiễm tại xưởng cơ khí ở Hóc Môn đến nay ghi nhận 51 ca.

Ngoài ra, một nhà máy chuyên về may mặc ở Khu công nghiệp Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, với 550 công nhân, cũng đã bị phong tỏa vào chiều 15/6 sau khi phát hiện 5 ca nhiễm, nghi nhiễm.

Trước đó, vào ngày 12/6, hai nhà máy trong Khu công nghiệp Tân Tạo là Công ty TNHH khuôn chính xác Duy Tân và Công ty TNHH Cloth & People Vina cùng lúc phát hiện 3 ca nhiễm nên cũng bị phong tỏa. Tổng số công nhân của hai nhà máy là gần 500 người.

Ngoài 6 nhà máy ở TP HCM bị phong toả do có ca nhiễm COVID-19 nói trên, hiện một số nhà máy lớn tại TP HCM cho công nhân nghỉ việc, tạm ngừng sản xuất một phần do lao động nhiễm nCoV như Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam (56.000 lao động), quận Bình Tân và Công ty TNHH Việt Nam Samho (10.000 lao động) ở huyện Củ Chi.

Về tình hình dịch COVID-19 ở TP HCM, ngày 14 tháng 6 , trong cuộc họp trực tuyến về COVID-19 tại TP.HCM có sự tham dự của Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Văn Nên, Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Phan Văn Mãi.

Sau khi nghe các sở ngành, quận huyện báo cáo tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn TP, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong quyết định tiếp tục tiến hành việc TP HCM giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 thêm 14 ngày.

Ngày 15 tháng 6, trước áp lực về lượng F1 ngày càng gia tăng, Phó giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Hữu Hưng cho biết, TP HCM nghiên cứu cách ly F1 tại nhà , giải pháp này cũng có lợi cho cộng đồng là nhà nước đỡ phải chuẩn bị cơ sở, vật chất để cách ly tập trung khi số lượng F1 tăng nhiều

Leave A Reply

Your email address will not be published.