Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

Bình Dương giãn cách xã hội thị xã Tân Uyên theo Chỉ thị 16

0 4

Tỉnh Bình Dương giãn cách xã hội thị xã Tân Uyên theo Chỉ thị 16 từ ngày 15/6 cho đến khi có thông báo mới, sau khi địa phương này ghi nhận thêm 12 ca nghi nhiễm.

Theo ngành y tế Bình Dương, tất cả ca nghi nhiễm đều là F1 của hai vợ chồng bán trà sữa trên đường Đồng Cây Viết, phường Phú Mỹ, TP Thủ Dầu Một. Hai vợ chồng này được Bộ Y tế công bố là ca 10584 và 10585, sáng 14/6. Trong đó, người vợ (44 tuổi) là điều dưỡng tại phòng khám ở TP Thủ Dầu Một. Cả hai sống trong căn hộ tại phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên. Hiện cơ quan chức năng chưa xác định được nguồn lây nhiễm.

Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên cho biết, phường Tân Phước Khánh, nơi có 2 vợ chồng mắc Covid-19 hiện có 5.000 hộ dân với hơn 50.000 nhân khẩu, khu vực này có rất nhiều Khu Công Nghiệp cũng như nhà xưởng của các công ty nước ngoài. Từ đó thu hút rất nhiều người ngoài tỉnh đến đây làm việc và sinh sống. Do đó, tỉnh Bình Dương phong tỏa thị xã Tân Uyên nhằm ngăn chận khả năng lây lan trong cộng đồng

Trong 12 ca nghi nhiễm có nhiều công nhân làm việc tại các công ty. Bước đầu, ngành y tế xác minh được 65 trường hợp F1 và hơn 200 người liên quan.

Tỉnh Bình Dương phong tỏa giãn cách xã hội thị xã Tân Uyên , đây là khu vực nằm ở phía đông tỉnh Bình Dương, rộng hơn 192 km2, dân số trên 370.000 người, gồm 10 phường: Khánh Bình, Hội Nghĩa, Phú Chánh, Tân Phước Khánh, Tân Hiệp, Tân Vĩnh Hiệp, Thái Hòa, Thạnh Phước, Uyên Hưng, Vĩnh Tân và 2 xã: Bạch Đằng và Thạnh Hội.

Trước đó, ngày 2 tháng 6, UBND tỉnh Bình Dương đã giãn cách xã hội 3 thành phố bào gồm TP Thuận An, Thủ Dầu Một, Dĩ An và 2 thị xã Bến Cát, Tân Uyên theo Chỉ thị 15, một số khu phố theo Chỉ thị 16 từ ngày 2/6.

Một số xã không có khu công nghiệp ở huyện Bàu Bàng và các huyện Bắc Tân Uyên, Dầu Tiếng, Phú Giáo thực hiện theo Chỉ thị 19. Theo đó, các khu vực này sẽ được nới lỏng hơn, người dân giữ khoảng cách một mét, các dịch vụ nhà hàng, quán ăn, khu vui chơi thể dục thể thao… được phép hoạt động.

Động thái trên được đưa ra sau khi Bình Dương ghi nhận ba ca nhiễm COVID-19 ở Bình Dương trong cộng đồng tại TP Thuận An. Ngoài nơi ở của ba ca nhiễm tại khu phố Bình Quới B, phường Bình Chuẩn, tỉnh này còn phong tỏa nhiều địa điểm ở TP Dĩ An và Thủ Dầu Một vì liên quan đến các ca nhiễm từ Hội thánh Truyền giáo Phục hưng ở TP HCM.

Cò diễn biến tình hình dịch COVID-19 tại TP HCM cũng ngày càng phức tạp, ngày hôm qua 14 tháng 6, chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã yêu cầu giãn cách xã hội TP HCM thêm 14 ngày và kéo dài đến ngày 29 tháng 6 năm 2021

Leave A Reply

Your email address will not be published.