Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

Thêm 31 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM nghi nhiễm Covid-19

0 9

Thêm 31 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM nghi nhiễm Covid-19 khi đơn vị này hoàn thành xét nghiệm RT-PCR cho 887 nhân viên vào sáng 13/6

31 nhân viên nghi nhiễm vừa phát hiện bao gồm :  8 nhân viên phòng công nghệ thông tin, 3 thuộc phòng chỉ đạo tuyến, 17 ở phòng hành chính quản trị và nhân viên các phòng chức năng khác như tài chính kế toán (4), kế hoạch tổng hợp (3), tổ chức cán bộ (1), dược (8)…

Hiện tại, tại bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP HCM đang điều trị cho 88 bệnh nhân không phải Covid-19 tại các khoa nặng như uốn ván, viêm não, HIV/AIDS, bệnh gan mạn. Bước đầu đã xét nghiệm cho các bệnh nhân này và đều cho kết quả âm tính.

Vào tối ngày 12 tháng 6, trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tối 12/6 ghi nhận 22 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM mắc Covid-19, bao gồm 3 ca đã công bố trước đó. Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC), 22 ca dương tính gồm 7 nhân viên phòng công nghệ thông tin và 15 nhân viên phòng hành chính quản trị. Như vậy tính đến trưa ngày 13 tháng 6, đã có 53 trường hợp ca nhiễm lẫn nghi nhiễm COVID-19 tại bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP HCM. Tất cả các trường hợp này tập trung ở khâu hành chánh văn phòng

Điều đáng lưu ý là 53 nhân viên bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP HCM nhiễm COVID-19 và cho kết quả dương tính này trước đó đã được tiêm vaccine Covid-19 đầy đủ hai liều. Ba ngày trước, xét nghiệm tầm soát định kỳ cho nhân viên y tế trực tiếp tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 trong bệnh viện, tất cả đều có kết quả âm tính. Trong số 53 người nghi nhiễm COVID-19, ghi nhận 52 người hoàn toàn không có triệu chứng. Bệnh viện đang phối hợp với Đơn vị Nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford theo dõi diễn tiến lâm sàng, nồng độ virus của các ca dương tính sau khi đã tiêm vaccine nhằm đánh giá hiệu quả của vaccine ngừa Covid-19.

Bệnh viện phối hợp Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) điều tra dịch tễ, nhận định nhiều khả năng cụm lây nhiễm này bắt nguồn từ khối hậu cần của bệnh viện. Theo đó, nguồn lây từ cộng đồng lan đến một số nhân viên khoa cận lâm sàng, khoa lâm sàng qua quá trình làm việc với nhân viên công nghệ thông tin và nhân viên quản trị.

Sau khi phát hiện ca nghi nhiễm COVID-19, ngày 12 tháng 6, cơ quan chức năng đã cho phong tỏa Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP Hồ Chí Minh đồng thời tiến hành rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc để cắt đứt chuỗi lây nhiễm trong thời gian sớm nhất, phối hợp với HCDC xử lý các trường hợp F1 COVID-19, F2 COVID-19 tại địa phương và tăng cường khử khuẩn bề mặt, đồ dùng cá nhân trong viện.

Trong những ngày tới, bệnh viện bố trí các vị trí việc làm phù hợp với thực tế, bảo đảm vừa duy trì hoạt động điều trị chăm sóc bệnh nhân, vừa an toàn phòng chống dịch.

Leave A Reply

Your email address will not be published.