Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM bị phong toả do có 3 ca nhiễm COVID-19

0 7

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, quận 5, bị phong toả do có 3 ca nhiễm COVID-19, cơ quan chức năng đang tiến hành truy vết, khoanh vùng và dập dịch… .

Chiều 12/6, cổng chính bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP HCM phía đường Võ Văn Kiệt đã được các nhân viên y tế cùng cơ quan chính quyền địa phương kéo dây căng ngang hạn chế người ra vào. Nhiều người thân bên ngoài đã bắt đầu mang thức ăn, nhu yếu phẩm, áo quần, … để tiếp tế, hỗ trợ, … cho các thân nhân trong bệnh viện đang bị phong tỏa.

Theo Sở Y tế, dù bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM bị phong tỏa có ca nhiễm COVID-19 nhưng vẫn duy trì xét nghiệm chẩn đoán RT-PCR và chăm sóc bệnh nhân Covid-19 đang chữa trị. Bệnh viện điều trị Covid-19 Củ Chi và một đơn vị thuộc Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch sẽ “chia lửa” với cơ sở này trong điều trị người nhiễm nCoV. Đây là hai đơn vị y tế vừa được chuyển đổi công năng, theo kế hoạch ứng phó 5.000 ca Covid-19 của TP HCM.

Hai bệnh viện này có nhiệm vụ tiếp nhận ca nhiễm nCoV nhẹ và nặng, theo phương châm 4 tại chỗ của Bộ Y tế giao, với sự hỗ trợ của đội ngũ y bác sĩ từ Bệnh viện Nhân dân Gia Định và các bệnh viện được Sở Y tế phân công; các nguồn lực chuyên khoa nhiễm và chuyên khoa hồi sức, cấp cứu từ những bệnh viện tuyến cuối của thành phố.

Sở Y tế thành phố cho biết sự hỗ trợ nói trên đáp ứng kịp thời diễn biến mới nhất khi có nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới nhiễm Covid-19. Ba ca này được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM nhận định khả năng lây nhiễm từ môi trường bên ngoài.

Tối 12/6, TP HCM ghi nhận 44 ca Covid-19, nâng số ca công bố trong 24 giờ qua lên 84 ca nhiễm COVID-19 ở TP HCM, trong đó 7 trường hợp đang điều tra dịch tễ.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC), 84 ca mới ghi nhận bao gồm 13 trường hợp liên quan đến nhóm truyền giáo đã được cách ly từ trước hoặc nằm trong khu phong tỏa; 64 trường hợp tiếp xúc của các bệnh nhân đã được công bố trước đây hoặc liên quan đến các chuỗi lây nhiễm mới phát hiện (chung cư Ehome 3, chuỗi cơ khí Hóc Môn…) đã được truy vết và cách ly; 7 trường hợp chưa rõ nguồn lây, đang điều tra dịch tễ.

Leave A Reply

Your email address will not be published.