Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

Bão số 2 áp sát miền Bắc : 5 tỉnh cấm biển, Hà Nội lập phương án ứng phó ngập úng

0 4

Trước tình hình bão số 2 năm 2021 áp sát miền Bắc Việt Nam, các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình đã cấm biển. Hà Nội cũng lên kế hoạch ứng phó với việc ngập úng, đảm bảo an toàn cho kỳ thi lớp 10 THPT.

Lúc 19h ngày 12 tháng 6 năm 2021, vị trí tâm bão số 2 năm 2021 cách Thái Bình khoảng 168km, Nam Định khoảng 190km, Ninh Bình khoảng 195km, Thanh Hóa khoảng 200km. Dự báo trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ khoảng 22km/h.

Đến 4h ngày 13/6, vị trí tâm bão ở khoảng 19,8 độ Vĩ Bắc; 106,2 độ Kinh Đông, ngay trên vùng biển ven bờ từ Hải Phòng đến Nghệ An. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10.

Trong 12 đến 24 giờ tới, bão số 2 di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km, đi vào đất liền và ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh/thành phố khu vực Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, suy yếu thành áp thấp nhiệt đới sau đó là một vùng áp thấp.

Dự báo, từ nay đến hết ngày mai, ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông với tổng lượng mưa phổ biến 80-150mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt. 

Khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Hòa Bình, Sơn La, Phú Thọ có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến 150-250mm/đợt, có nơi trên 350mm/đợt. Khu vực Tây Bắc Bắc Bộ sẽ có khả năng mưa to đến rất to và kéo dài hết ngày 14/6 lượng mưa mới giảm.

Do ảnh hưởng của rìa phía Tây cơn bão nên trong đêm nay và sáng mai ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có nguy cơ cao xảy ra dông, lốc, sét và gió giật mạnh.

Qua báo cáo của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Ban Chỉ huy PCT&TKCN các tỉnh, hiện nay còn 267 tàu còn hoạt động ở Vịnh Bắc Bộ (thuộc khu vực nguy hiểm) và đang di chuyển vào bờ. Hiện đã có 5 tỉnh tổ chức cấm biển là Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình. Các tỉnh từ Quảng Ninh đến Ninh Bình đã kêu gọi, sơ tán được 7.407 người trên các chòi canh.

Trong hôm nay, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP Hà Nội đã có công điện về chủ động ứng phó với bão. Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội triển khai phương án tiêu thoát nước đô thị, đặc biệt là các quận nội thành. Các Công ty thuỷ lợi chủ động vận hành linh hoạt hệ thống công trình thủy lợi để tiêu nước các khu vực trũng thấp…

Leave A Reply

Your email address will not be published.