Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

Công ty Samho cho 3.500 người tạm nghỉ khi có 3 ca nhiễm COVID-19

0 18

Công ty TNHH Việt Nam Samho, huyện Củ Chi, với khoảng 10.000 lao động đã cho 3.500 công nhân tạm nghỉ việc sau khi ghi nhận cùng lúc 3 ca nhiễm.

Ba công nhân của công ty TNHH Việt Nam Samho (gọi tắt là công ty Samho) đều cư ngụ ở xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, được xác định dương tính với nCov cách đây 2 ngày, liên quan chuỗi lây nhiễm 31 ca ở một xưởng cơ khí tại huyện Hóc Môn. Cơ quan chức năng đã đưa 3 người cùng 84 công nhân làm chung, tiếp xúc gần đi cách ly tập trung, lấy mẫu. Sau khi phát hiện ra 3 ca nhiễm COVID-19, công ty Samho tạm dừng một xưởng sản xuất vào ngày 9/6 và tiếp tục ngưng hai xưởng vào hôm qua. Như vậy, công ty Samho cho 3.500 người tạm nghỉ khi có 3 ca nhiễm COVID-19

Sáng 11/6, ngành y tế địa phương tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, điều tra dịch tễ cho hơn 3.500 công nhân ở ba xưởng tại khu nhà A (nơi 3 ca nhiễm làm việc) Công ty Việt Nam Samho. Các ca bệnh này cũng được Giám đốc Sở Y tế thành phố thông tin tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP HCM vào sáng nay.

Hiện tại, sau khi công ty Samho có ca nhiễm COVID-19, ban lãnh đạo công ty đã phối hợp cùng cơ quan y tế địa phương để tiến hành khử khuẩn trong khuôn viên công ty. Ban lãnh đạo công ty Samho đã yêu cầu công nhân tuân thủ quy định 5K. Đặc biệt, nhà máy đưa ra những phương án giãn cách khu A – nơi xuất hiện ca nhiễm, như: bố trí giờ ăn, điểm giữ xe, lối ra vào riêng… Đến sáng nay, ngoài khu A bị phong toả, các bộ phận còn lại vẫn hoạt động bình thường.

Được biết, công ty TNHH Việt Nam Samho đến từ Hàn Quốc, chuyên sản xuất giày thể thao, là một trong những doanh nghiệp lớn và đông công nhân ở huyện Củ Chi, TP HCM. 

Thời gian vừa qua, tình hình COVID-19 ở TP HCM ngày càng phức tạp. Trước đó, 6 ca nhiễm cũng đã xâm nhập các nhà máy, phân xưởng nằm trong các khu công nghiệp, khu chế xuất ở TP HCM. Đáng quan tâm hơn cả là tình hình Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam đã phát hiện ca nghi nhiễm COVID-19. Công ty Pouyuen là công ty lớn nhất và đông công nhân nhất TP HCM với lực lượng công nhân hơn 65.000 người

Tại Hội Nghị Doanh Nghiệp ngày 10 tháng 6 vừa qua, Chủ Tịch TP HCM Nguyễn Thành Phong cho biết trong 5 tháng qua, TP HCM có hơn 43.000 công nhân tại TP HCM bị mất việc, ngừng việc, 9.308 doanh nghiệp ngưng hoạt động hoặc giải thể do Covid-19.

Leave A Reply

Your email address will not be published.