Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

Công ty Pouyuen với 65.000 công nhân có ca nghi nhiễm COVID-19

0 20

Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam, quận Bình Tân, đông công nhân nhất TP HCM với 65.000 lao động, xuất hiện ca nghi nhiễm COVID-19 khiến hơn 1.100 công nhân cùng xưởng với ca nghi nhiễm đã tạm nghỉ việc.

Trưa 9/6, một phần cổng dẫn vào Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam (gọi tắt là công ty Pouyuen) bị căng dây, hạn chế đi lại. Bảo vệ nhắc công nhân không tụ tập mua hàng rong trước nhà máy. Ca nghi nhiễm là nữ công nhân làm việc ở khu C nhà máy, cư trú tại hẻm 1E, đường số 6, khu dân cư Nam Long, phường An Lạc. Cũng theo thông tin mới nhất, chồng của nữ công nhân trên có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 và đồng thời là F1 của trường hợp nhiễm Covid-19 tại Chung Ehome3, P.An Lạc, Q.Bình Tân

Theo đó, nữ công nhân của công ty Pouyuen nghi nhiễm COVID-19 làm việc tại lầu 5, tòa nhà C3 của . Chồng nữ công nhân này trước đó có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện nay, hơn 140 công nhân làm cùng chuyền với nữ công nhân này đã được đi cách ly tập trung. Lực lượng y tế đang lấy mẫu xét nghiệm cho gần 1.000 công nhân làm cùng lầu với công nhân này và cho cách ly tại nhà. Được biết, ngoài khu C bị phong toả, các phân xưởng khác của Công ty Pouyuen vẫn hoạt động bình thường. . Toàn bộ khu C được phun khử khuẩn, đóng cửa, ngừng sản xuất. Tiền lương của công nhân trong thời gian nghỉ sẽ được công đoàn làm việc với ban giám đốc để có phương án cụ thể.

Hai vợ chồng của ca nghi nhiễm trên cư trú tại hẻm 1E, đường số 6, Khu dân cư Nam Long, P.An Lạc, Q.Bình Tân. Một lãnh đạo quận Bình Tân cho biết, hôm qua trong quá trình truy vết những trường hợp liên quan một ca Covid-19 ở nơi khác, lực lượng y tế phát hiện ca nghi nhiễm (lúc đó được coi là F1) làm việc tại Công ty Pouyuen. Một lãnh đạo quận Bình Tân cho biết

“Ngay đêm qua, quận đã cho khử khuẩn toàn bộ khu vực người này làm việc”, lãnh đạo quận Bình Tân nói và cho biết cơ quan chức năng đang trích xuất camera để truy vết và bước đầu xác định 141 người tiếp xúc ca nghi nhiễm, chủ yếu là đồng nghiệp làm chung chuyền ở nhà máy.”

Công ty Pouyuen Việt Nam thuộc tập đoàn Pouchen, hoạt động từ năm 1996 với ngành nghề sản xuất chính là giày thể thao. Đây là doanh nghiệp có số công nhân đông nhất TP HCM hiện nay. Việc có ca nghi nhiễm COVID-19 ở Công ty Pouyuen Việt Nam là điều đáng ngại do lượng công nhân ở đây qua lớn.

Đến trưa 9/6, TP HCM ghi nhận tổng cộng 481 ca Covid-19 ở TP HCM, đứng thứ ba cả nước về số ca nhiễm trong đợt dịch này. Trước đó, thành phố phát hiện 5 ca nhiễm ở khu công nghiệp là khu công nghiệp Vĩnh Lộc, Tân Bình, Tây Bắc Củ Chi, khu chế xuất Tân Thuận, cụm công nghiệp Phong Phú.

Leave A Reply

Your email address will not be published.