Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

Cháy nhà ở Quảng Ngãi khiến 4 người chết: Công tác cứu người quá kém ?

0 23

Liên quan đến vụ cháy nhà khiến 4 người tử vong ở Quảng Ngãi, nhiều người bức xúc trước cảnh lực lượng PCCC quá nghiệp dư, loay hoay dập lửa, chậm chạp cứu người. Người dân cho rằng nếu chuyên nghiệp thì đã không có cảnh chết người

Cụ thể, trên mạng xã hội lan truyền một clip dài khoảng 1 tiếng ghi lại cảnh chữa cháy nhà tại số nhà 812 đường Quang Trung (phường Chánh Lộ, TP.Quảng Ngãi), nhiều người dân không hài lòng về cách chữa cháy của lực lượng chữa cháy Quảng Ngãi quá nghiệp dư.

Theo hình ảnh từ clip nói trên, khi đến hiện trường cảnh sát PCCC loay hoay việc đưa vòi nước phun qua cửa sắt, mà không tập trung phá cửa. Đến khi ngọn lửa bùng lên trong nhà sáng rực, cửa sắt vẫn chưa phá xong. Một lúc sau, mới phá được cửa sắt thì cũng chỉ có một vòi nước đưa vào dập lửa, trong khi xe chữa cháy tại hiện trường đến 4 chiếc.

Quá bức xúc trước cảnh phá cửa sắt chậm chạp. Người dân đặt vấn đề vì sao không phá tấm kính trên tầng 2 cứu người. Lúc này lực lượng chữa cháy mới đưa thang phá kính, nhưng cũng phải mất hơn 2 phút để dựng thang và khoảng 4 phút để phá kính. Đến khi lầu 2 ngọn lửa bùng lên cũng chỉ có 1 vòi nước đưa lên phun vào bên trong tầng lầu.

Mất khoảng 40 phút, lực lượng PCCC mới đưa được 4 nạn nhân ra ngoài, nhưng tất cả đã tử vong vì ngạt khói.

Một số người dân cho rằng việc lực lượng cứu hỏa Quảng Ngãi quá kém, chậm chạp, nghiệp dư, yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm của lực lượng chữa cháy; một số khác cho rằng việc chữa cháy thực tế khác với diễn tập, xe chữa cháy tới nhiều chỉ làm màu, trong khi chữa cháy thực tế chỉ có 1 xe…Nếu lực lượng PCCC triển khai nhanh và ưu tiên việc cứu người thì có lẽ đã không có cảnh đau lòng trong vụ cháy nhà ở Quảng Ngãi vừa xảy ra.

Leave A Reply

Your email address will not be published.