Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

Chính quyền Hàn Quốc khuyến khích nông dân lớn tuổi lấy nữ sinh Việt Nam

0 42

Chính quyền thành phố Mungyeong đã đưa ra chiến dịch khuyến khích nông dân lớn tuổi kết hôn với du học sinh Việt Nam

Trung tâm Nhân quyền cho Phụ nữ nhập cư Hàn Quốc (WMHRCK)  cuối tuần trước cho biết đã tìm thấy tài liệu hồi tháng 4 của chính quyền thành phố Mungyeong, tỉnh Bắc Gyeongsang, trong đó khuyến khích những người đàn ông làm nông quá độ tuổi kết hôn trung bình “cưới du học sinh Việt Nam”.

Chính quyền Mungyeong cho biết chiến dịch khuyến khích kết hôn này nhằm giảm thiểu suy giảm dân số và già hóa xã hội. Giới chức Mungyeong cũng yêu cầu các công ty môi giới hôn nhân quốc tế hợp tác để thúc đẩy chiến dịch kết hôn cho nông dân lớn tuổi.

Theo đó chính quyền Mungyeong mong muốn giúp những người nông dân đã “quá tuổi kết hôn” cưới vợ là những du học sinh Việt Nam. Họ cho rằng nếu chiến dịch này thành công, sẽ góp phần ngăn chặn sự suy giảm dân số và sự già hóa tại Mungyeong. Thành phố Mungyeong có dân số liên tục suy giảm trong nhiều năm qua ngành kinh doanh khai thác than lớn nhất bị ngừng và nhiều gia đình đã chuyển đến các khu vực đô thị. Để hỗ trợ cho chiến dịch nông dân Hàn Quốc lớn tuổi lấy vợ trẻ Việt Nam là các du học sinh, chính quyền cũng yêu cầu các công ty môi giới hôn nhân quốc tế hợp tác.

WMHRCK cho rằng chính quyền thành phố Mungyeong đã khuyến khích việc thương mại hóa các cuộc hôn nhân quốc tế, dù cho nhiệm vụ của họ là ngăn chặn chúng.

Cuối ngày 28.5, WMHRCK đã cùng 63 nhóm dân sự và 144 cá nhân khác đệ đơn lên Ủy ban Nhân quyền Quốc gia Hàn Quốc để tố cáo chính quyền thành phố Mungyeong.

“Chúng tôi cho rằng chiến dịch của họ đã vi phạm quyền bình đẳng của phụ nữ nhập cư cũng như quyền mưu cầu hạnh phúc của họ ở Hàn Quốc” – một đại diện trung tâm cho biết.

Theo Koreboo, Mungyeong là thành phố nông thôn tuyệt đẹp ở tỉnh Gyeongsang Bắc, Hàn Quốc. Dù thành phố có khung cảnh đẹp thu hút du khách mỗi năm, nhưng dân số của thành phố liên tục giảm, nhất là khi ngành kinh doanh khai thác than lớn nhất bị ngừng và nhiều gia đình đã chuyển đến các khu vực đô thị. Hiện là khu vực chủ yếu hoạt động nông nghiệp, thành phố Mungyeong có dân số khoảng hơn 71 nghìn người

Việt Nam đứng đầu về số phụ nữ kết hôn với đàn ông Hàn Quốc với khoảng 6.000 người một năm. Theo báo cáo năm 2018 của Ủy ban Nhân quyền Hàn Quốc, cứ 10 cô dâu nhập cư thì có 4 người bị chồng bản địa bạo hành. Ít nhất 19 người đã bị sát hại trong 10 năm qua

Leave A Reply

Your email address will not be published.