Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

Đồng Nai cách ly người từ TP HCM 21 ngày từ ngày 5/6/2021 để chống COVID-19

0 12

Đồng Nai cách ly người về từ TP HCM 21 ngày từ 0h ngày 5 tháng 6 năm 2021 để chống COVID-19. Tạm dừng các hoạt động vận chuyển hành khách từ Đồng Nai đi TP.HCM và ngược lại. Tin này khiến đã nhiều người dân cảm thấy shock thật sự

Vào ngày 4-6, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành văn bản về việc cách ly người về, đến từ TP.HCM để tăng cường phòng chống dịch COVID-19, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa phương.

Theo đó, chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo từ 0h ngày 5-6, áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà hoặc các cơ sở lưu trú trên địa bàn 21 ngày đối với tất cả người từ TP.HCM về, đến Đồng Nai (trừ các đối tượng phải áp dụng các biện pháp cách ly khác theo hướng dẫn của ngành y tế).

Thời gian Đồng Nai cách ly người về từ TP HCM 21 ngày tính từ ngày rời TP.HCM.  Đồng thời yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ 7 và 14. Phí cách ly tại cơ sở lưu trú và lấy mẫu xét nghiệm do đối tượng cách ly trả.

Người dân chủ động liên hệ với trạm y tế xã, phường, thị trấn hoặc trung tâm y tế các huyện, thành phố nơi cư trú nếu có sinh hoạt hoặc tiếp xúc với người hoạt động tại nhóm truyền giáo Phục Hưng, người đến các địa điểm liên quan các ca bệnh theo thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM trong vòng 14 ngày qua.

Trong thời gian này, tỉnh Đồng Nai yêu cầu cán bộ công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh không đến TP.HCM (trừ trường hợp đặc biệt phải được thủ trưởng cơ quan đồng ý bằng văn bản). Tạm dừng các hoạt động vận chuyển hành khách từ Đồng Nai đi TP.HCM và ngược lại đối với xe hợp đồng, du lịch, taxi, tuyến cố định.

Điều đáng lưu ý là văn bản của tỉnh còn nhấn mạnh sẽ xử phạt nghiêm các trường hợp không khai báo, không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 ở Đồng Nai trên.

Văn bản Đồng Nai cách ly người về từ TP HCM 21 ngày từ 0h ngày 5 tháng 6 năm 2021 đã khiến nhiều người dân cảm thấy bức xúc vì Đồng Nai là cửa ngõ miền Đông của TP HCM. Mỗi ngày có hàng nghìn lượt xe các loại ra vào. Nếu vậy thì xử lý ra sao ?. Ngoài ra còn có nhiều người dân từ TP HCM đến và làm việc tại các KCN của Đồng Nai như KCN Biên Hòa 1, KCN Biên Hòa 2, KCN Amata, … Như vậy chẳng khác nào các KCN này sẽ mất lượng công nhân, còn người dân thì không thể đi làm

Một người dân chia sẽ :  “Xong đợt này chắc chắn nhiều công ty tuyên bố phá sản, số lượng người dân mất việc sẽ rất cao đấy”

Một người khác bức xúc : “Quá bất hợp lý khi tôi đi làm ở TP Thủ Đức và về nhà xã Phú Hữu ngay phà Cát Lái thuộc tỉnh Đồng Nai. Chẳng lẽ vậy là tôi bị cách ly ?. Mà cách ly kiểu đó thì tôi lấy gì nuôi con? Nhà nước có nuôi chúng tôi không?”

Leave A Reply

Your email address will not be published.