Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

TP HCM cắt giảm 1/2 nhân sự tại trụ sở nhà nước để phòng chống Covid-19

0 3

Các cơ quan, đơn vị ở TP HCM cắt giảm phân nửa nhân sự, cán bộ, công chức, người lao động làm việc ở trụ sở nhà nước để phòng chống Covid-19.

Ngày 3 tháng 6 năm 2021, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong ký quyết định trong văn bản khẩn về thay đổi phương thức làm việc của cơ quan, đơn vị nhà nước trong đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP HCM trước những chuyển biến ngày càng phức tạp

Theo đó, các cơ quan tại TP HCM sẽ tiến hành cắt giảm nhân sự làm việc tại trụ sở nhà nước, bố trí tối đa 1/2 lực lượng cán bộ hiện có, đẩy mạnh công tác ứng dụng công nghệ thông tin, làm việc tại nhà. Người đứng đầu đơn vị căn cứ tính chất công việc phân công nhân sự phù hợp, không để công việc đình trệ. Người lao động thường xuyên cập nhật tiến độ công việc, mở điện thoại 24/24, không ra khỏi nhà khi chưa cần thiết.

Đối với các đơn vị đặc thù, các sở ngành, quận huyện báo cáo Sở Nội vụ để tổng hợp gửi UBND TP HCM xem xét, quyết định. Người đứng đầu các cấp chịu trách nhiệm nếu để xảy ra lây nhiễm Covid-19 trong đơn vị mình phụ trách.

Riêng với các cơ quan, đơn vị nhà nước có trụ sở trên địa bàn quận Gò vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12 (gồm UBND quận Gò vấp và UBND các phường trực thuộc và UBND phường Thạnh Lộc, quận 12) chính quyền thành phố yêu cầu bố trí tối đa 1/3 nhân sự làm việc tại trụ sở. Số này không gồm lực lượng phòng, chống Covid-19 được huy động, và phải thực hiện nghiêm khai báo y tế khi ra vào địa bàn đang giãn cách theo Chỉ thị 16.

Đến ngày 3/6, TP HCM đã lấy mẫu 299.157 người, trong đó 4.241 F1, 294.916 người tiếp xúc khác và mở rộng xét nghiệm, liên quan ổ dịch Hội thánh Truyền giáo Phục hưng. Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC), trong số tiếp xúc gần đã có 248 mẫu kết quả dương tính được Bộ Y tế công bố bệnh nhân, 18 trường hợp nghi nhiễm vừa ghi nhận sáng nay, 217 đang chờ kết quả, còn lại âm tính.

Leave A Reply

Your email address will not be published.