Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

Nghệ sĩ Hoài Linh và hợp đồng vay mượn 5 tỷ đồng là thật hay giả ?

0 26

Nhiều tài khoản trên mạng đăng tải hình ảnh bản hợp đồng vay mượn 5 tỷ đồng được cho là của nghệ sĩ danh hài Hoài Linh với người có tên N.M. để trả nợ. Hình ảnh đăng tải nhận được khá nhiều bình luận chia sẽ về thực hư vụ việc…

Sau sự kiện được nhiều báo chí đăng tải về nghệ sĩ Hoài Linh giữ số tiền cứu trợ miền Trung hơn 6 tháng mà vẫn chưa giúp đồng bào. Sáng 2/6, nhiều tài khoản trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh một bản hợp đồng vay tiền. Cụ thể, nội dung bản hợp đồng đăng tải ghi nhận ngày 28/5/2021 tại trụ sở UBND phường… ở TPHCM.

Theo nội dung của bản hợp đồng vay giữa 2 bên là N.M. (SN 1970, bên cho vay) và Võ Nguyễn Hoài Linh (SN 1969, là bên vay) số tiền giữa 2 bên cho vay và được vay là 5 tỷ đồng. Mục đích vay tiền là để trả nợ. Thời gian vay là 6 tháng với lãi suất 1%/tháng, thời điểm trả cả gốc và lãi là 28/11/2021.

Cũng theo nội dụng và điều kiện của bản hợp đồng vay tiền giữa N.M và Võ Nguyễn Hoài Linh nêu trên, nếu trong thời gian trên, bên vay không thanh toán số tiền nói trên thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Hình ảnh bản hợp đồng được chụp ảnh khá rõ nét, có đóng dấu xác nhận và chữ ký của một phó chủ tịch phường tên là Lâm Thị Phương Thảo. 

Thế nhưng bản hợp đồng Hoài Linh vay tiền trả nợ lại bị che mất đi số CMND giữa bên vay và bên cho vay cùng thông tin của UBND phường đã chứng nhận bản hợp đồng trên. Chỉ có xác nhận chữ ký và con dấu của người mang tên là Lâm Thị Phương Thảo.

Theo tìm hiểu của các phóng viên thì bà Lâm Thị Phương Thảo từng làm phó chủ tịch của phường tại quận 7, TPHCM. Bà này đã chuyển công tác từ trước ngày 28/5 là ngày đóng dấu ký tên vào bản hợp đồng trên. Một lãnh đạo quận 7 đánh giá về hợp đồng vay tiền của nghệ sĩ Hoài Linh nói trên

“Hình ảnh này chắc được cắt ghép và chỉnh sửa. Hiện phía UBND phường đang chờ thông tin chính thức và sẽ chuyển sang Công an để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật”

Được biết, tháng 10/2020, nghệ sĩ Hoài Linh đã đứng ra kêu gọi ủng hộ cho người dân miền Trung trong đợt bão lũ. Sau đó, nghệ sĩ Hoài Linh đã công bố nhận hơn 13 tỷ đồng từ người dân ủng hộ.

Đến cuối tháng 5/2021, sau khi xảy ra vụ việc tranh cãi với bà Nguyễn Phương Hằng là chủ Khu Du Lịch Đại Nam, Hoài Linh đã bị công chúng nghi ngờ vẫn chưa tiến hành bàn giao số tiền này về địa phương nơi ông hỗ trợ từ thiện. Sau đó, nghệ sĩ Hoài Linh đã lên tiếng thừa nhận vẫn còn giữ số tiền trên trong tài khoản. Hoài Linh cho biết do bận các show dễn và dịch bệnh diễn biến phức tạp, bản thân lại bị bệnh nên chưa kịp tiến hành bất cứ hoạt động nào hay chi đồng nào tới giúp bà con miền Trung.

Leave A Reply

Your email address will not be published.