Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

Malaysia tung gói cứu trợ 9.7 tỉ Usd giúp dân chúng mùa dịch COVID-19

0 20

Malaysia công bố bổ sung gói hỗ trợ tài chính khoảng 9,7 tỉ USD để hỗ trợ dân chúng mùa dịch COVID-19. Tất cả bộ trưởng và thứ trưởng trong nội các sẽ không nhận lương trong 3 tháng để tài trợ quỹ chống dịch COVID-19

Theo báo Strait Times, Thủ tướng Muhyiddin Yassin công bố gói kích thích tài chính 40 tỉ ringrit (tương đương 9,7 tỉ USD), một ngày trước thời điểm bắt đầu phong tỏa toàn quốc (1-6) để kiểm soát dịch COVID-19. Đây cũng là gói cứu trợ thứ 3 kể từ tháng 2 năm 2020.  

Theo đó, từ ngày 1/6, chính phủ sẽ phân bổ 40 tỷ ringgit (gần 9.66 tỷ USD) để hỗ trợ người dân cũng như giải quyết tác những tác động trước mắt đến cuộc sống trong thời gian phong tỏa toàn diện. Theo ông Yassin, đây là một kế hoạch tổng thể mà mọi người dân Malaysia và mọi thành phần kinh tế đều được hỗ trợ ở mức tốt nhất.

Ngoài việc Malaysia công bố bổ sung gói hỗ trợ tài chính khoảng 9,7 tỉ USD để hỗ trợ dân chúng dịch COVID-19, tất cả bộ trưởng và thứ trưởng trong nội các của chính phủ Malaysia sẽ không nhận lương trong 3 tháng bắt đầu từ tháng 6 và số tiền này sẽ được chuyển đến Quỹ Ủy thác cứu trợ thiên tai Quốc gia để tài trợ cho các chi phí liên quan đến COVID-19.

Thủ tướng Malaysia cho biết nhằm tăng cường nhân lực cho lực lượng tuyến đầu, chính phủ cũng sẽ tiếp tục ký hợp đồng lao động đối với 500 nhân viên y tế sắp nghỉ hưu trong năm nay, đồng thời duy trì mức lương ưu đãi cho các nhân viên tuyến đầu đến năm 2022.

Để đạt được mục tiêu hoàn thành Chương tình tiêm chủng quốc gia (NIP) vào tháng 12 tới, Thủ tướng Malaysia đã hối thúc người dân đi tiêm chủng để sớm tạo được miễn dịch cộng đồng.

Ông Yassin nhấn mạnh “các biện pháp quyết liệt”, bao gồm cả việc đóng cửa các khu vực kinh tế và xã hội, là cần thiết do xu hướng gia tăng các ca nhiễm mới COVID-19 ở Malaysia đang cướp đi sinh mạng của nhiều người. Theo nhà lãnh đạo Malaysia, nếu không thực hiện những hành động quyết liệt, hệ thống y tế trong nước có thể sụp đổ và đất nước sẽ phải đối mặt với một thảm họa lớn hơn.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 tấn công, chính phủ đã thực hiện nhiều gói hỗ trợ và kích thích kinh tế với tổng trị giá 340 tỷ ringgit (khoảng 82,11 tỷ USD), mang lại lợi ích cho khoảng 20 triệu hộ gia đình và hơn 2 triệu doanh nghiệp.

Nguồn : https://baotintuc. vn/the-gioi/malaysia-cong-bo-goi-ho-tro-kinh-te-moi-20210531225354018.htm

Leave A Reply

Your email address will not be published.