Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

Người về từ TP HCM phải cách ly tại nhiều tỉnh phía Nam

0 7

Ngay sau khi TP HCM áp dụng giãn cách xã hội ngày 31/5, người về từ TP HCM đã phải chịu cách ly tại nhiều tỉnh phía Nam bao gổm : Gia Lai, Bến Tre, Bình Định, Lâm Đồng, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa… và trước đó là Bình Thuận, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế 

Nhận định nhiều người từ Sài Gòn sẽ về tỉnh sau khi chính quyền đô thị lớn nhất nước thông báo áp dụng giãn cách xã hội, ngay trong đêm 30/4, đã có thông báo người về từ TP HCM đã phải chịu cách ly tại nhiều tỉnh phía Nam. Gia Lai đã yêu cầu ngành giao thông, công an, y tế đến Bến xe Đức Long; Cảng hàng không Pleiku để sàng lọc dịch và giám sát y tế.

Chỉ riêng Bến xe Đức Long, tối qua và sáng nay đã có 50 xe khách với hơn 1.000 người từ TP HCM trở về. Những người ho, sốt, khó thở, mất khứu giác và có yếu tố dịch tễ được cách ly y tế, lấy mẫu.

Theo phân loại của Gia Lai, F1, người về từ những khu vực xuất hiện ca mắc Covid-19, TP HCM và những địa phương thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, hay từ nơi có F0 đi qua, phải cách ly tập trung 21 ngày và cách ly tại nhà 7 ngày.

F2, người đến từ các địa phương xuất hiện ca nhiễm trong cộng đồng nhưng không bị phong tỏa, đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 15 được cách ly tại nhà.

Cùng ngày, Gia Lai đã tái khởi động lại 4 chốt kiểm soát dịch trên các quốc lộ 14, 19 và 25, nơi giáp ranh với Đăk Lăk, Kon Tum, Phú Yên và Bình Định; dừng hoạt động xe hành khách tới TP HCM.

UBND Lâm Đồng chỉ đạo, từ 17h ngày 31/5, những người về từ TP HCM và tất cả người về từ vùng dịch, vùng thực hiện theo Chỉ thị 15 và 16 đều phải cách ly tập trung 21 ngày. Tỉnh cũng đã dừng xe khách đến TP HCM, kể cả xe hợp đồng, taxi… từ hôm qua.

Tối 31/5, bác sĩ Nguyễn Quốc Việt, Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận cho biết để đảm bảo phòng dịch, ngành y tế địa phương cách ly tập trung đối với người từ quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12, TP HCM. Người về từ địa phương khác xuất hiện dịch cách ly tại nhà.

Nhiều tỉnh đã cho dừng xe khách đến TP HCM bao gồm : Khánh Hòa, Bình Định, Bến Tre còn Phú Yên và Tây Ninh mới dừng các tuyến đến các vùng ghi nhận dịch của thành phố. Tuy nhiên Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Bến Tre, Tây Ninh phân loại những người về từ Gò Vấp, phường Thạnh Lộc, quận 12…, nơi ghi nhận 149 người nhiễm bệnh liên quan đến Hội thánh Truyền giáo Phục hưng, từ ngày 31/5 và các điểm phong tỏa khác của TP HCM là F1, phải cách ly 21 ngày. Người về từ các quận huyện khác TP HCM, hoặc các địa phương khác xuất hiện dịch thì cách ly tại nhà, nếu có triệu chứng sốt, ho, khó thở thì cách ly tập trung.

Quảng Ngãi quyết định cho dừng xe cố định và hợp đồng từ TP HCM về tỉnh và ngược lại từ 0h ngày 1/6. Những người từ TP HCM về từ 15 đến 30/5 phải đến cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế và thực hiện nghiêm túc cách ly tại nhà.

Trước đó, Thừa Thiên Huế cũng quyết định, từ 0h ngày 31/5, người từ các quận, huyện của TP HCM khi về địa phương này sẽ phải cách ly tập trung 21 ngày, lấy mẫu xét nghiệm PCR. Người về từ ngày 22/5 phải cách ly tại nhà, thường xuyên khai báo y tế và theo dõi sức khỏe.

Leave A Reply

Your email address will not be published.