Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

Gò Vấp ùn tắc ngày phong tỏa ở TP HCM do COVID-19

0 4

Các tuyến đường ở Gò Vấp ùn tắc ngày phong tỏa ở TP HCM do COVID-19 khiến cơ quan chức năng ra quyết định tạm thời cho xe chạy qua

Từ 0h ngày 31/5 quận Gò Vấp (TP HCM) lập 10 chốt để kiểm soát xe ra vào. Những chốt được lập ở các cửa ngõ của quận, gồm: cầu thép An Phú Đông, cầu An Lộc, cầu Bến Phân, cầu Trường Đai, cầu Chợ Cầu, số 399 Tân Sơn (phường 12), Phan Huy Ích, ngã tư Phan Văn Trị – Phạm Văn Đồng, Lê Quang Định (phường 1) và Nguyễn Thái Sơn – Phạm Văn Đồng – Nguyễn Kiệm.

Thông tin về việc lập chốt kiểm soát đã được công bố rộng rãi nhưng nhiều người vẫn chưa nắm, còn chủ quan, đi làm qua ngả đường trong quận, cộng với thời gian đầu việc chuẩn bị, phối hợp chưa được chu đáo nên trong hai buổi sáng áp dụng giãn cách còn tình trạng ùn ứ ở một số điểm chốt. Đánh giá việc ùn tắc gây nguy cơ lây nhiễm nên quận đã tạm thời cho phép giải toả chốt lúc cao điểm.

Sáng 31/5, tình hình giao thông Gò Vấp ùn tắc ngày phong tỏa ở TP HCM do COVID-19 khiến cơ quan chức năng ra quyết định tạm thời cho xe chạy qua. Đây thực sự là một vấn đề khó giải quyết khi nhu cầu đi lại qua quận Gò Vấp rất cao, bởi thứ nhất, lượng người lao động ở quận Gò Vấp rất đông, thứ hai địa bàn quận có các tuyến đường huyết mạch kết nối Hóc Môn, quận 12 với trung tâm, cũng như con đường Phạm Văn Đồng nối các quận Tân Bình – Phú Nhuận – Bình Thạnh – TP Thủ Đức – Bình Dương.

Đến sáng nay 1/6 tình hình lại tái diễn. Ùn tắc tăng cao nên các điểm kiểm soát cửa ngõ ở quận Gò Vấp lần thứ hai được xả trạm cho xe đi qua, tránh dồn ứ đông người gây nguy cơ lây bệnh.

Được biết các chốt kiểm soát sẽ được điều chỉnh phù hợp, vẫn cho ra vào quận nhưng phải thực hiện chặt chẽ, đúng quy định. Gò Vấp là quận nội đô, đông dân, lưu lượng xe cộ từ nơi khác qua địa bàn nhiều nên khi lập chốt phong tỏa quận Gò Vấp cũng lường trước sẽ xảy ra ùn tắc ở một thời điểm.

Chính quyền UBND Gòa Vấp khuyến cáo người dân Gò Vấp không nên ra khỏi quận. Bởi địa phương đang trong vùng dịch mà người dân ra ngoài có thể sẽ mang mầm bệnh cho toàn thành phố. Người ngoài quận cũng không nên vào vì nguy cơ lây nhiễm mầm bệnh mang về nơi cư trú.

Leave A Reply

Your email address will not be published.