Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

Giãn cách xã hội TP HCM trong 15 ngày từ 0h ngày 31/5/2021

0 9

Từ 0h ngày 31-5, TP.HCM giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 của Thủ tướng, riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) thực hiện chỉ thị 16. Cũng từ 0h, quận Gò Vấp lập 10 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào quận.

Tại cuộc họp với Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình trưa 30.5, lãnh đạo TP.HCM thống nhất áp dụng giãn cách xã hội toàn địa bàn từ 0 giờ ngày 31.5 theo Chỉ thị 15. Riêng Q.Gò Vấp và P.Thạnh Lộc (Q.12) áp dụng Chỉ thị 16. Việc giãn cách xã hội TP HCM động thái quyết liệt của chính quyền TP.HCM sau khi 12 ngày qua trên địa bàn có đến 4 chuỗi lây nhiễm Covid-19.

TP.HCM yêu cầu người dân TP bình tĩnh, yên tâm, tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch, hợp tác với chính quyền TP, nghiêm túc chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn 5K của Bộ Y tế, không tụ tập quá 5 người. Tiếp tục tạm dừng hoạt động đối với các loại hình: spa; cơ sở làm đẹp (cắt – uốn tóc nam nữ, nail…); massage; xông hơi; phòng khám thẩm mỹ và bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ; các tụ điểm, khu vui chơi, giải trí, vũ trường; quán bar; karaoke; gym, fitness, billiards, yoga, … Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được hoạt động nhưng tuyệt đối không phục vụ tại chỗ, chỉ phục vụ hình thức bán hàng mang về, đặt hàng trực tuyến.

 Theo ông Nguyễn Trí Dũng – chủ tịch UBND quận Gò Vấp, lực lượng chức năng của quận như công an, quân sự, dân quân tự vệ, bảo vệ dân phố… tổ chức kiểm soát xe ra vào quận tại các cửa ngõ. Người dân không được ra khỏi quận. Tại mỗi chốt sẽ có 3 chiến sĩ công an, 1 bảo vệ dân phố, 2 dân quân tự vệ, 1 cán bộ y tế. Chốt sẽ chia 3 ca/ngày.

Cũng theo ông Dũng, các chốt được đặt tại các cửa ngõ giáp ranh giữa quận Gò Vấp và các địa bàn khác. Ngày mai (31-5), quận Gò Vấp sẽ nghiên cứu lập thêm các chốt kiểm soát. Ông Dũng cho biết kiểm soát ở đây không phải là ngăn cản giao thông mà để đảm bảo phương tiện qua lại là những phương tiện được phép theo chỉ thị 16 của Thủ tướng. Nếu phương tiện nào không phải phục vụ nhu cầu thiết yếu thì không được dừng đỗ trên địa bàn quận.

Đúng 0h ngày 31-5, tại chốt kiểm soát phương tiện giao lộ Phan Văn Trị – Phạm Văn Đồng, quận Gò Vấp, các lực lượng lấy rào chắn cả 2 hướng ra vào quận Gò Vấp để bắt đầu tiến hành giãn cách xã hội TP HCM và phong tỏa Gò Vấp. 

Leave A Reply

Your email address will not be published.