Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

Nghệ sĩ Hoài Linh giữ số tiền cứu trợ miền Trung hơn 6 tháng mà chưa làm từ thiện

0 6

Vừa qua, dư luận xã hội đã nóng lên sau khi lộ ra tin tức Nghệ sĩ Hoài Linh giữ số tiền cứu trợ miền Trung hơn 14 tỉ tỉ đồng trong hơn 6 tháng mà chưa làm từ thiện nghĩa là chưa hỗ trợ bà con đồng nào từ số tiền trên

Nghệ sĩ Ưu Tứu Hoài Linh đã chính thức lên tiếng trước truyền thông về thông tin hơn 13 tỉ đồng từ thiện do mình quyên góp. Theo đó, trong đợt miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt, NSƯT Hoài Linh đã đứng ra kêu gọi giúp đỡ đồng bào khó khăn với số tiền được công khai là hơn 13 tỉ đồng.

Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc là đến hiện tại vì sao nghệ sĩ Hoài Linh vẫn chưa có động thái nào trong việc ra miền Trung cứu trợ. Sau khi nhiều ngày vẫn giữ thái độ im lặng thì sau đó Hoài Linh đã chính thức lên tiếng và chia sẻ thông tin này đến giới truyền thông.

Danh hài Hoài Linh chia sẻ số tiền quyên góp là hơn 14,67 tỉ đồng. Anh cho biết khi trao số tiền này thời gian tới sẽ có chứng từ, giấy xác nhận của địa phương nơi đoàn từ thiện đến trao để minh bạch với khán giả. Về nguyên nhân nghệ sĩ Hoài Linh giữ tiền cứu trợ miền Trung hơn 6 tháng với số tiền hơn 14 tỉ đồng cũng nam nghệ sĩ này chia sẽ trên mạng xã hội cho biết do quá bận với công việc lưu diễn, ngoài ra cũng đã lên kế hoạch cứu trợ Miền Trung tuy nhiên do dịch COVID-19 bùng phát trở lại nên kế hoạch không thực hiện được

Nhiều khán giả nghi hoặc về phản hồi này nên đã bày tỏ:

“Nếu vì lý do bận việc, dịch COVID-19 hay vì lý do nào đó mà không thực hiện cứu trợ Miền Trung được thì lúc đó nghệ sĩ Hoài Linh cũng nên có những chia sẻ để khán giả yên tâm chứ không phải im lặng cho đến lúc này”

hay như có ý kiến

“Sao đợt lũ tháng 10, ít nhất đến tháng 12 mới có dịch COVID-19 trở lại và sau Tết cũng có vài tháng không bị dịch sao lúc đó Hoài Linh không đi cứu trợ ?”.

Một số khác cho rằng thời gian giữ hơn 14 tỉ tiền từ thiện ủng hộ đồng bào thiệt hại vì lũ lụt trong suốt 6 tháng là không hợp lý.

“Nghệ sĩ Hoài Linh giải thích vì kế hoạch đi từ thiện 2 lần đều dính dịch COVID-19 nhưng những tháng dịch được kiểm soát thì sao lại không thực hiện lại chuyến đi?”

“Mục đích khán giả quyên góp từ thiện miền Trung vừa qua là muốn nghệ sĩ Hoài Linh cứu trợ kịp thời cho bà con bị ảnh hưởng lũ lụt trong năm 2020 nhưng để kéo dài đến hôm nay thì quá muộn”.

Tuy vậy, theo ý kiến một vị luật sư thì nghệ sĩ Hoài Linh đã có dấu hiệu vi phạm vào quy định tại Điều 7 của Nghị định 64/2008. Cụ thể, việc vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự cố nghiêm trọng, các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, quy định thời gian phân phối tiền hàng cứu trợ không quá 20 ngày

Một vị luật sư khác :

“Nghệ sĩ Hoài Linh đã đồng ý nhận ủy quyền của những người khác để nhận tiền, chuyển giao số tiền đó cho đồng bào lũ lụt miền Trung là nhận thực hiện nghĩa vụ dân sự. Nghĩa vụ của Hoài Linh xuất phát từ thời điểm nhận tiền của những người hâm mộ. Nghệ sĩ Hoài Linh cũng có trách nhiệm phải thông báo cho đồng bào lũ lụt miền Trung, người được tặng cho số tiền đó về số tiền tặng cho, thời gian, phương thức tặng cho (từ thiện)…”

Leave A Reply

Your email address will not be published.